You are currently viewing Thiếu cảm giác an toàn trong tình yêu? | Làm thế nào để vượt qua?

Thiếu cảm giác an toàn trong tình yêu? | Làm thế nào để vượt qua?

Thiếu an toàn trong tình yêu Thiếu cảm giác an toàn trong tình yêu là gì? Làm sao để vượt qua cảm giác bất an khi yêu? Luôn lo sợ bị bỏ rơi. Và khi cảm thấy người ấy không còn yêu mình nữa, bạn sẽ ôm đau khổ vào trong mình và sẵn sàng cắt đứt? Nếu đang cảm thấy như vậy, thì bài viết này chính là dành cho bạn! Cô gái của tôi!

Xem thêm:

>> 10 Điều nên để ý tránh chọn nhầm chồng

>> Review Sách Muôn kiếp nhân sinh phần 2 | HOT (Thực sự đáng đọc nếu bạn đang thấy mông lung, lạc lõng, cô đơn hay đau khổ)

>> Đàn bà càng giữ – đàn ông càng đi, Đàn bà càng phũ – đàn ông càng sợ mất

>> Thiền có thể cho tôi biết điều gì về bản thân?

Vuot-qua-noi-dau-khi-chia-tay>> Vượt qua nỗi đau khi chia tay | Lý giải tác động của hormone tình yêu

Tại sao chúng ta lại đau khổ? Điều gì tác động lên tâm trí và cơ thể chúng ta khi ấy? Lý giải được điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những gì đang xảy ra thực tế trong cơ thể mình. Điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua nỗi đau chia tay dễ dàng hơn….[Xem thêm]

Thieu-an-toan-khi-yeu

Nếu lúc nào, bạn cũng sợ bị bỏ rơi, luôn tự ti về bản thân, thường xuyên chiều theo ý đối phương,…Đó chính là biểu hiện của thiếu an toàn trong tình yêu.

Đừng lo! Không chỉ riêng mình bạn có cảm giác này, có rất nhiều người cũng như vậy. Hãy để mình cùng bạn chia sẻ. Tìm đến gốc rễ của vấn đề này nhé!

(Để tìm hiểu sâu hơn về nỗi sợ hãi, bạn tham khảo bài viết này: >> Sợ hãi là gì? Bản chất của nỗi sợ hãi và 3 giải pháp thoát khỏi sự sợ hãi)

Thiếu an toàn trong tình yêu – Nỗi nhức nhối khó từ bỏ

Bạn luôn cảm thấy bất an trong tình yêu. Bất cứ khi nào cảm thấy đối phương không còn yêu mình nữa. Bạn sẽ xù lông lên, sẵn sàng phi đến trước mặt họ, hoặc nhắn tin rất dài…chất vấn. Sau đó, nói lời chia tay dù trong lòng không hề muốn. Sâu thẳm trong đó, chỉ là muốn họ khẳng định, họ vẫn còn yêu mình.

Đó là một cách hành xử sai lầm. Làm tổn thương đối phương và chính bản thân mình. Dù biết như vậy, nhưng bạn biết đấy hormone là một thứ thật mãnh liệt. Nó có thể dìm chết lý trí ngay lúc đó.

Thieu-cam-giac-an-toan-khi-yeu

Bạn dành hết chân tình cho mọi mối quan hệ. Bạn sợ cảm giác bị bơ, trống vắng. Sợ họ không còn yêu mình. Nghe thì bình thường. Nhưng với những người thiếu cảm giác an toàn trong tình yêu thì đó sẽ trở thành khủng hoảng. Thậm chí nó dày vò, dằn vặt, khiến bạn đau khổ không nguôi.

(Bạn có thể tham khảo thêm việc lấy phải chồng vô tâm ở bài viết này: >> Lấy phải chồng vô tâm, phụ nữ cần làm gì?)

Biểu hiện của người luôn bất an trong tình yêu

  • Thích những cái ôm và những điều ngọt ngào. Nếu đối phương không thể hiện tình yêu một cách rõ ràng. Thậm chí là khoa trương như họ mong đợi. Họ sẽ cảm thấy tình yêu của mình đang nhạt dần.
  • Bất cứ khi nào cảm thấy sự nguội lạnh, sẽ tìm cách gây chú ý với đối phương. Khởi nguồn cho sự cãi vã. Sau đó lại hối hận, rồi tự trách móc, cảm thấy mình thật tồi tệ.

Bieu-hien-bat-an-khi-yeu

  • Vô thức chiều lòng đối phương để đổi lấy cảm giác an toàn, được yêu thương. Sợ trái ý, thì đối phương sẽ không còn yêu mình nữa
  • Luôn bất an khi thấy đối phương làm bạn, hoặc tiếp xúc với người khác giới. Họ sẽ thường xuyên suy diễn. Họ sợ đối phương và người đó sẽ nảy sinh tình cảm. Sâu thẳm, họ sợ cảm giác bị bỏ lại.
  • Thường dùng những cách thức tiêu cực như: Làm ầm lên, đe dọa, tự làm tổn thương. Mong đối phương quan tâm đến mình. Nếu như hành động ấy không được đáp lại, cách thức thực hiện sẽ càng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân của cảm giác bất an trong tình yêu là gì?

Một trong những nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy thiếu an toàn trong tình yêu, đó chính là ký ức tổn thương lúc nhỏ. Có thể rằng, bằng cách nào đó, bạn không được cảm nhận đầy đủ về mặt thể hiện tình cảm từ cha mẹ, người thân. Bao gồm cử chỉ, hành vi như ôm ấp, bồng bế.

Nguyen-nhan-bat-an-khi-yeu

Thậm chí, tuổi thơ bạn đã thường xuyên bị đánh đập, chửi mắng. Khiến cho bạn cảm thấy không có ai đứng về phía mình. Dù làm bất cứ việc gì sai cũng sẽ bị mắng chửi. Đôi khi là thậm tệ. Bạn cảm thấy không được yêu thương.

Chính vì như vậy, dù lớn lên, có thể bạn cũng đã quên đi những cảm xúc ấy. Nhưng trong sâu thẳm, bạn luôn khao khát được yêu thương. Trong tình yêu, bạn luôn kỳ vọng được thân mật, ôm ấp, vuốt ve và nâng niu. Bạn thích cảm giác ngọt ngào, đủ đầy. Bởi vậy, mà không thể ngăn bản thân cảm giác lo mất đối phương.

Nếu bạn từng trải qua một tuổi thơ như vậy, cho phép mình ôm bạn thật nhiều! Bạn đã vất vả rồi.

May-rua-mat-Halio-Lixibox-SALE-moi
May-rua-mat-Halio-Lixibox-Chinh-hangMay-rua-mat-Halio-Lixibox-Chinh-hang-2
May-rua-mat-Halio-Lixibox-Chinh-hang-3Bao hanh may rua mat

Bạn nên làm gì để giảm bớt cảm giác bất an trong tình yêu?

Trước tiên, hãy thả lỏng.

Nếu vì ký ức ngày nhỏ, trước tiên, hãy hiểu cho cha mẹ. Bởi có thể, khi ấy họ còn quá trẻ, hoặc do những áp lực kinh tế, cuộc sống, họ đã vô tình làm tổn thương bạn. Họ cũng thật đáng thương khi phải cáng đáng, chật vật thích nghi với cuộc sống. Hãy thông cảm cho họ. Bởi, mình tin rằng, bạn biết cha mẹ đã yêu bạn nhiều thế nào. Chỉ là vì, ở thời điểm ấy, có thể, họ đã không biết cách bộc lộ tình cảm với con cái một cách đúng đắn.

Tu-chua-lanh-vet-thuong-tam-hon

Hãy tự chữa lành vết thương từ sâu thẳm trong trái tim mình trước nhé, cô gái! Hãy tha thứ và quên đi. Tha thứ chính là liều thuốc hữu hiệu nhất cho những trái tim bị tổn thương. Chỉ cần tha thứ được, bạn đã trở lên mạnh mẽ bội phần rồi.

Hứa, hiểu nguyên nhân sâu xa rồi không buồn nữa nha! Và hứa, sau này nhất định học cách nuôi dạy con bằng tâm lý nhé!

Sau đấy, bạn có thể tham khảo một số quan điểm sau đây:

Hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào chính bạn. Hãy khám phá chính mình!

Hãy nâng cấp bản thân. Khi bạn tăng giá trị của mình, sự tự tin tăng theo, khí chất cũng tăng theo. 

Đó là khi bạn có niềm vui riêng, có công việc để làm. Có những trải nghiệm mới. Học hỏi được những điều mới. Không lãng phí thời gian chỉ tập trung vào một người nữa. 

Ban-lam-chu-hanh-phuc-cua-minh

Bạn có thể tự do đi du lịch đâu đó vài ngày. Gặp bạn bè. Tìm ý tưởng phát triển bản thân. Đọc sách….Bất cứ điều gì ngoài kia, đều thú vị hơn việc ngồi một chỗ gặm nhấm sự lo lắng. Bạn yêu của tôi, bạn xứng đáng được hạnh phúc! 

>> Những điều Phụ nữ nhất định không được quên!

>> Gấp quần áo mang lại hạnh phúc – Bạn tin không?

Hài lòng với những gì mình có

Khi bạn biết hài lòng với chính mình – không cần một ai chứng nhận – bởi bạn tự cho phép mình rồi.

Bạn không cần ai khác yêu bạn để có cảm giác được yêu – bởi vì bạn yêu chính mình. Điều này không có nghĩa là ta không cần yêu người khác để được yêu lại, hay không cần có ai bên cạnh trong đời. Mà khi bạn hài lòng, bạn không còn cảm thấy bất an, không phải lo lắng quá nhiều về việc ai đó sẽ rời khỏi cuộc đời mình.

Khi bạn sống cuộc sống của chính mình, hạnh phúc với những gì mình có. Chú tâm vào những việc của riêng mình. Mình cá rằng, bạn thậm chí sẽ không còn thời gian để thắc mắc anh ấy làm gì? Với ai? Hay còn yêu bạn không? Bạn sẽ hoàn toàn ổn khi đối phương làm việc của họ. 

Hãy nhớ, không ai có thể tổn thương trừ khi bạn cho phép!

Nhận diện sự lo lắng và nỗi sợ hãi rồi dẹp tất cả qua một bên

Ngay khi những suy nghĩ kiểu như bạn không xứng đáng, hãy nhận diện rồi vứt nó đi. Bạn hoàn toàn xứng đáng nhé cô gái!

Ngay khi bắt đầu thấy sợ bị người yêu cắm sừng, cũng hãy nhận diện nó rồi vứt đi. Đen lắm thì họ lừa dối, bạn ra đi. Vậy là xong. Rác thì phải vất. Đừng tiếc. 

Cảm giác bất an khi yêu là mầm mống phá hủy mối quan hệ của bạn. Đánh mất lòng tự tôn của chính bản thân. Và khiến bạn lặp lại vòng luẩn quẩn lúc nào không hay. Cô gái à, bạn không rảnh phải không? Vì bạn còn bận làm mình hạnh phúc! Hãy khám phá và nâng cao giá trị bản thân mình nhé! Bạn hoàn toàn có thể!

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được cảm giác thiếu an toàn trong tình yêu và cách “chữa trị” nó. Cô gái à, hãy cười lên! Bạn có biết rằng, nụ cười ấy thật đẹp không?

Chúc cô gái của mình sẽ biết yêu thương chính bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình nhé!

Thân ái,

Mình là Jenny từ Wikihanhphuc.com

Ủng hộ mình tại bằng cách xem qua website này: > Nắp hố ga < và góp ý giúp mình qua email wikihanhphuc@gmail.com. Rất vui khi có duyên được trò chuyện cùng bạn!

Nap-cong-Nhat-Ban-thiet-ke-dep>> TOP 32 Nắp cống Nhật Bản độc đáo – Nghệ thuật dưới đôi bàn chân

Nắp cống Nhật Bản đã trở nên vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới. Vẽ tranh lên nắp cống là có thật! Chúng mình đã chọn ra một số mẫu nắp cống độc đáo nhất từ ​​khắp nơi trên đất nước Nhật Bản để bạn thỏa sức theo dõi…[Xem chi tiết]

Xem thêm:

>> Nên bắt đầu đọc sách từ đâu? Hãy bắt đầu với các dòng sách này!

>> Bản ngã là gì? Đi từ chiết tự chữ Hán đến quan điểm trong Đạo Phật

>>  99% Chưa rõ những điều Phật dạy về tình yêu

>> 7 Bước skincare cơ bản chuẩn Hàn tối và sáng | Xem quy trình Skincare