You are currently viewing Lấy phải chồng vô tâm, phụ nữ cần làm gì?

Lấy phải chồng vô tâm, phụ nữ cần làm gì?

Lấy phải chồng vô tâm, phụ nữ sẽ luôn chất chứa những tủi hờn. Tuy nhiên, nếu không đủ tỉnh táo và chọn lựa cách sống, phụ nữ cũng dễ buông trôi cuộc sống của chính mình. Chìm đắm trong sự than trách số phận, ghen tị với hạnh phúc xung quanh, bất mãn với mọi thứ…Hậu quả là cả đời chìm trong đắng cay, đau khổ. Vậy, lấy phải chồng vô tâm, phụ nữ cần làm gì? Cùng Wiki Hạnh Phúc tâm sự nhé!

Xem thêm:

>> Cách tăng hormone tình yêu Oxytocin

>> Đàn bà càng giữ – đàn ông càng đi, Đàn bà càng phũ – đàn ông càng sợ mất

Cần thừa nhận một điều, ông chồng nào cũng có mặt vô tâm

“Vô tâm” là một từ ngữ được sử dụng nhiều, nhưng lại rất mơ hồ. Không có một danh sách liệt kê chính xác như thế nào là chồng vô tâm.

Đôi khi, chỉ vì hờn trách và chưa thấu hiểu nhau mà phụ nữ gán cho đàn ông một “cái mác” như vậy.

Nhưng phần nhiều, người chồng vô tâm thường có những đặc điểm sau:

Nguyen-nhan-bat-an-khi-yeu

Thiếu sự quan tâm, chăm sóc, hờ hững có cũng như không, thiếu sự sẻ chia, không tinh tế, ích kỷ…

(Xem thêm ebook dành cho những cuộc hôn nhân đang bế tắc: Đàn ông sao Hoả – Đàn bà sao Kim

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng, ông chồng nào dù nhiều dù ít cũng sẽ có 1 phần vô tâm. Thực tế là rất nhiều bà vợ phàn nàn về chồng mình như vậy.

Ở bài viết này, mình không muốn xoáy sâu vào sự vô tâm của các ông chồng nữa. Thay vì đó, mình muốn gợi ý những lựa chọn biết đâu sẽ vẽ ra những con đường thú vị cho bạn.

Trước hết, hãy định hình lại nguồn gốc của hạnh phúc: Từ mình và ở trong tâm mình

Có một thực tế đáng buồn là rất nhiều người sau khi kết hôn phó mặc vui buồn, tâm trạng cho chồng con. Dần dần, dẫn đến sự lệ thuộc cảm xúc. Vui buồn đều phụ thuộc vào từng câu chữ, cử chỉ của mọi người trong gia đình. Thật tệ khi để nó trở thành một “căn bệnh”.

Cach-thoat-khoi-suy-nghi

Đặc biệt, khi lấy phải ông chồng quá vô tâm, người phụ nữ ấy trở nên khổ sở, bất hạnh. Họ quên mất rằng, hạnh phúc từ tâm mình và phụ thuộc vào chính mình. Họ quên mất rằng, họ có quyền lựa chọn cách phản ứng trong cuộc sống. 

Bởi vậy, hãy biết tự tạo niềm vui cho mình.

Hãy nhớ điều cực kỳ quan trọng này:

Hãy cứ toàn tâm toàn ý với gia đình, chăm sóc tổ ấm của mình. Song đừng để cuộc đời gói gọn trong hai chữ chồng con. 

Đừng giới hạn bản thân bởi gia đình. Thế giới ngoài kia còn quá nhiều điều để trải nghiệm và tận hưởng. 

Dù rằng, hôn nhân là khi hai người cùng xác định nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời, cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Thế nhưng, không nên vịn vào đó để giao phó trách nhiệm: “Chồng phải làm mình hạnh phúc”. Bởi hạnh phúc nằm trong tay bạn, ở cách bạn sống. 

Phản ứng với chồng vô tâm: “Lấy độc trị độc”

Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ khóc lóc, than vãn với một người đàn ông vô tâm. Và kỳ vọng rằng họ sẽ thay đổi.

Với đàn ông vô tâm, điều này hoàn toàn vô tác dụng. Họ có thể xoa dịu bạn một chút. Nhưng lâu dần, anh ta sẽ trở nên khó chịu, coi thường. Thậm chí, anh ta thấy vợ mình thật phiền phức, đòi hỏi. Họ sẽ lảng tránh muốn rời khỏi nhà để tránh sự phiền toái đó. Điều này sẽ càng khiến những người phụ nữ cảm thấy đau khổ. Cặp đôi sẽ tiếp tục dày vò nhau không hồi kết.

Lay-phai-chong-vo-tam

Nếu như bạn từng chờ cho tới tận khuya khi chồng đi nhậu khuya không thấy về. Bạn ngồi bên mâm cơm canh nguội ngắt, chỉ để chờ chồng về cùng ăn. Bạn cố tỏ ra vui vẻ dù chồng đối xử như người dưng. Bạn tủi thân, hy sinh lo hết việc nhà, việc con cái và cả việc gia đình nhà chồng. Đôi khi bạn cũng tức giận, nhưng sau đó thì mọi chuyện vẫn y nguyên. Hãy thử tìm gốc rễ của vấn đề.

Có bao giờ bạn nghĩ, sự vô tâm của đàn ông xuất phát một phần chính từ sự cam chịu, nhẫn nại của bạn?

Đàn ông vô tâm bởi họ cho rằng vợ mình sẽ vẫn luôn ở đó. Vợ mình sẽ lo lắng và làm tất cả vì gia đình, dù mình có làm bất cứ điều gì. Họ nghĩ rằng, bạn là một “hằng số”. Bạn không thể rời bỏ họ.

La-phu-nu-dung-de-phu-thuoc-vao-dan-ong

Chính vì vậy, khi lấy phải chồng vô tâm, phụ nữ cần vô tâm, độc lập hơn gấp bội.

#1. Lấy phải chồng vô tâm, phụ nữ hãy sống một cách độc lập

Đừng bao giờ trông chờ vào sự sẻ chia của chồng. Sau đó lại buồn bã, thất vọng khi không có được nó. Trách cứ chồng vô tâm.

Hãy sống kiêu hãnh như một bông hồng, tuyệt đẹp và gai góc.

Hay-toa-sang-theo-cach-cua-minh

Dù lấy chồng giàu hay nghèo, phụ nữ cũng cần có sự nghiệp nhất định và độc lập về tài chính. Chịu trách nhiệm với chính cuộc đời mình.

Sống dựa dẫm, trông chờ vào đồng tiền của chồng chính là một trong những nguyên nhân khiến người đàn ông coi thường, không quan tâm đến vợ. Họ cho rằng, đưa tiền đã là “làm tất cả” rồi.

Lay-phai-chong-vo-tam-phu-nu-can-lam-gi

Ngoài ra, sự độc lập, mạnh mẽ sẽ giúp bạn đứng vững trước mọi sóng gió cuộc đời. Ngay cả khi không có chồng bên cạnh. Hoặc sóng gió bất chợt ập tới. Hãy để cho mình một đường lui, đừng bao giờ tự đẩy mình vào thế “không còn con đường nào khác”.

#2. Lấy phải chồng vô tâm, phụ nữ hãy biết tự tạo niềm vui cho mình

Có bao giờ bạn quên mất mục tiêu cuộc sống sau ngày lên xe hoa? Có bao giờ bạn để chồng, con chiếm trọn cuộc sống của mình?

Nếu có, hãy nghiêm túc nhìn nhận lại. 

Có phải chính bạn đang để người khác quyết định hạnh phúc và cuộc sống của mình?

Đừng bao giờ ngừng yêu thương bản thân. Hãy biết tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống. Dù là gia đình hay công việc, cũng đừng bao giờ để chúng chiếm trọn vẹn cuộc sống của bạn.

Chồng không về ăn cơm, hãy ăn cơm trước, hoặc có điều kiện thì dẫn các con ra ăn ngoài đổi gió một hôm. Chồng không giữ đúng hẹn, đừng buồn, thay vào đó rủ một vài người bạn đi chơi, mua sắm.

Hay-chiu-trach-nhiem-voi-cuoc-doi-minh

Dù người chồng có vô tâm thế nào, đó cũng không phải tận thế. Tận thế là khi bạn từ bỏ cuộc sống của mình.

Hãy tìm cho mình một thú vui, một thứ chạm đến tâm hồn của bạn. Trồng cây, đọc sách, học và ứng dụng ngoại ngữ, nấu ăn, tập thể dục, yoga, viết Blog…Thậm chí, gần đây mình còn đi đánh bi a. Một trải nghiệm rất mới và hay ho. Miễn là chúng lành mạnh và tạo ra giá trị. (Không nhất thiết là giá trị vật chất).

#3. Hãy tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của chính bạn

Hãy vui với lựa chọn của mình. Hãy chăm sóc gia đình, con cái bằng chính tình yêu vô điều kiện. Hãy luôn yêu thương bản thân và lựa chọn tư duy tích cực. Thoát ra khỏi vùng an toàn, bạn chính là ngôi sao tỏa sáng nhất theo cách của bạn.

Hãy vui với lựa chọn của mình!

Chính sự tự chủ, độc lập này giúp bạn trở nên hứng thú với cuộc sống. Chính bạn đã trở nên thú vị hơn. Người chồng vô tâm ấy liệu có thể vô tâm nữa hay không? ^^

Tan-huong-cuoc-song-tu-chu

Đôi lời kết về lấy chồng vô tâm

Mình tin rằng, người đọc bài viết “Lấy phải chồng vô tâm” này đa phần là phụ nữ. Mình mong rằng, bài viết đã thổi một làn gió mới vào tâm hồn bạn. Mong rằng, bạn hãy thôi những ngày tự đau khổ, tự dằn vặt. Dù lấy phải người chồng như thế nào, cũng đừng bao giờ trao cho họ quyền làm tổn thương bạn. Hãy chịu trách nhiệm với chính cuộc đời mình!

Cầu chúc bình an và hạnh phúc sẽ đến với bạn và tất cả mọi người!

Thân ái,

Mình là Jenny từ Wikihanhphuc.com!

Xem thêm short hữu ích tại Channel: Wiki Hạnh Phúc Rất vui khi có duyên được trò chuyện cùng bạn!

Ủng hộ mình để mình tiếp tục làm những nội dung như này nhé!

Ma QR cua Jenny Pham

Xem thêm:

>> 99% Chưa rõ những điều Phật dạy về tình yêu

>> Top 6 cuốn sách hay dành cho phụ nữ quyến rũ