You are currently viewing Đối xử với bệnh tật bằng tâm trí như thế nào?

Đối xử với bệnh tật bằng tâm trí như thế nào?

Khi bị bệnh cần làm gì? “Lợi ích của bệnh tật” – Bạn có từng nghe thấy cụm từ này? Không có ai chưa từng trải qua một lần ngã bệnh. Có thể nhẹ, có thể nặng. Nhưng mỗi người lại đặt một góc nhìn khác nhau về bệnh tật. Có người tuyệt vọng, có người lại vui vẻ đón nhận. Tại sao lại như vậy? Và bạn nên làm gì để có tác động tốt nhất lên cơ thể?

Bài viết này được truyền cảm hứng từ cuốn “Luật hấp dẫn – Quy luật về sự thịnh vượng và thành công“. 

Đây là cuốn sách thứ ba trong bộ ba cuốn “Luật hấp dẫn” mà mình đang đọc. Đột nhiên, mình nghĩ rằng, thật thú vị nếu mình chia sẻ điều này lên Blog của mình. Chắc chắn sẽ giúp được một ai đó – Một người bạn tinh thần của mình ở ngoài kia. Có thể là bạn, phải không? Chúc bạn bình an và hạnh phúc!

Chon goc nhin khi doi dien voi benh tat - khi bi benh can lam gi

Bất cứ điều gì sản sinh ở trong suy nghĩ đều có thể biểu hiện ra ngoài thế giới vật chất dưới một hình thức nào đó. Bằng chứng là, bạn sẽ cười và cảm thấy khoan khoái khi nghĩ đến những khoảnh khắc bên cạnh người bạn tâm giao của mình. Và sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu, tức giận cuộn trào khi nghĩ tới một người mình không thích, thậm chí là ghét bỏ.

Suy nghĩ chính là năng lượng cho Phương tiện – Là “cơ thể vật chất” của chúng ta – Hoạt động.

Chính bởi vậy, cách chúng ta chọn lọc suy nghĩ luôn tác động đến cơ thể vật chất của mình. Dù có thể, chúng ta không nhận ra.

Có 2 phương pháp hoàn toàn khác biệt để đối phó với những trạng thái của cơ thể mà chúng ta gọi là “bệnh tật”. 

Đầu tiên, là cách mà rất nhiều người trong chúng ta vô thức lựa chọn. Đó là tin rằng cơ thể chúng ta yếu đuối. Rằng ta không khỏe, tình trạng ốm yếu suy nhược này là một thứ không thể kiểm soát nổi. Và chúng ta chính ta cơ thể yếu đuối này. Tệ hơn là nghĩ rằng nó sẽ kéo dài mãi mãi. . .

Su sai lam khi doi dien voi benh tat

Đây là một giải pháp sai lầm. Một sự thiếu hụt kiến thức về mặt tinh thần. Bạn bị rút cạn năng lượng cho những suy nghĩ này. Chúng khiến cơ thể của bạn ngày càng héo mòn và sản sinh ra nhiều bệnh tật. 

Vậy, khi bị bệnh bạn cần làm gì?

Thay đổi góc nhìn, chắc chắn là vậy. Đó là phương pháp thứ hai, hãy luôn ghi nhớ rằng:

Tất cả những đau đớn, bệnh tật và suy nhược đều chỉ là dấu hiệu cho việc cơ thể bạn đang tự thanh tẩy và vứt bỏ đi những phần đã quá hỏng hóc. 

Bất cứ sinh vật nào trên Trái Đất này đều có những quãng nghỉ. Việc loại bỏ đi những vật chất cũ kỹ chỉ là phần rất nhỏ trong sự thay đổi đang diễn ra. Cái cũ phải rời đi thì cái mới mới có thể xuất hiện. Chim đến mùa phải rụng lông. Cây đến mùa thì thay lá. Và bạn đoán xem, liệu rằng chúng ta – Những sinh vật được cho là bậc cao, thông minh nhất – Đã thực sự biết đối xử với cơ thể thế nào khi đến kỳ “nghỉ ngơi”?

Benh tat la mot su thanh tay co the

Có một thực tế rằng, chúng ta – những con người hiện đại – lại thường xuyên bỏ đói, thậm chí đầu độc tinh thần mình bằng những suy nghĩ sân giận, bực tức, ghen ghét. Và chúng ta ngày càng nạp chúng vào một cách vô thức, đặc biệt, trong thời điểm “cực âm” của mình.

Điều đó có nghĩa là khi cơ thể kiệt quệ, suy nhược, chúng ta lại “tung chưởng” thêm vào tâm hồn mình một vài đòn “chí mạng”. Như sự chán nản, tuyệt vọng, buồn bã. Nó khiến tâm hồn trở nên kiệt quệ. Đến một mức nào đó, cơ thể không thể tự phục hồi được nữa.

Chúng ta vô thức tin vào niềm tin cũ đã được dạy rằng: “Chúng ta là cơ thể vật chất này. Và cơ thể này là thứ duy nhất tồn tại”.

Thực tế rằng, tinh thần và thể xác là hai thứ hoàn toàn khác biệt. Và sức mạnh tinh thần của bạn sẽ không ngừng phát triển theo tuổi tác. Cơ thể này chỉ là vật chứa tạm thời để chúng ta sử dụng trong vòng đời hiện tại.

Hay bao ve suc khoe tinh than cua ban

Khi bạn càng nhận ra rằng, tinh thần mới là thứ bơm năng lượng, là thứ quan trọng trong quá trình vận động và xây dựng cơ thể vật chất, bạn sẽ càng nhận được nhiều sự trợ giúp đắc lực để tinh thần hướng hành động tới việc có lợi cho cơ thể và tái tạo nó thêm lần nữa.

Ngay khi bạn quyết định thay đổi tâm trí như vậy, bạn đã mở cánh cửa để tiếp nhận những năng lượng cao hơn. 

Bất cứ khi nào, bạn tiếp nhận một ý tưởng mới, cơ bắp, xương và máu của bạn cũng lập tức biến đổi. Những hy vọng tràn trề sẽ bơm đầy năng lượng vào cơ thể. Đôi mắt bạn trở nên sáng hơn, cơ bắp khỏe khoắn hơn, mỗi cử động đều hoạt bát hơn. Đó là biểu hiện rõ rệt nhất về cách tinh thần tác động lên cơ thể vật chất.

Vậy, phải chăng “lợi ích của bệnh tật” chính là tín hiệu bạn cần nghỉ ngơi và tin tưởng vào cơ thể mình!

Suy nghi la nang luong

Bạn càng khao khát năng lượng và sức khỏe, bạn sẽ càng tiến gần tới chúng.

Mỗi suy nghĩ phát tán ra đều mang theo năng lượng. Chúng bị hấp dẫn bởi những năng lượng tương đồng. Một biểu hiện mà bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, đó là bạn sẽ thích và càng thích nói chuyện nhiều với những người có suy nghĩ tương đồng với mình. Đó cũng là cách bạn có thể hấp thu năng lượng và trở nên khỏe mạnh hơn.

Bởi vậy, việc tiết kiệm năng lượng và sử dụng chúng một cách khôn ngoan là điều nên cân nhắc!

Hãy luôn tin rằng: “Bạn khỏe mạnh!”

Hay tin rang ban khoe manh

Ngay cả khi một cơn ốm đau bất ngờ tới, hãy thuận tình đón nhận chúng. Hãy để cơ thể được nghỉ ngơi, phục hồi. Và nhớ đừng tấn công chúng bằng bất cứ suy nghĩ tiêu cực nào nhé! Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Hy vọng bài viết có thể mang tới cho bạn một chút năng lượng tích cực để giải đáp câu hỏi “Khi bị bệnh cần làm gì?”. Mong rằng chúng hữu ích với bạn. Hãy nhớ rằng, bằng một cách nào đó, mình vẫn luôn cầu mong bình an và hạnh phúc sẽ đến với bạn. Hãy thật khỏe mạnh và tỉnh táo lựa chọn năng lượng mình cần nhé!

Có thể bài viết này bạn sẽ cần: Giải phóng bộ não khỏi tư tưởng tiêu cực

Cầu chúc bình an và hạnh phúc sẽ đến với bạn và tất cả mọi người!

Thân ái,

Mình là Jenny từ Wikihanhphuc.com

Xem thêm short hữu ích tại Channel: Wiki Hạnh Phúc Rất vui khi có duyên được trò chuyện cùng bạn!

Ủng hộ mình để mình tiếp tục làm những nội dung như này nhé!

Ma QR cua Jenny Pham