You are currently viewing [Cẩn Trọng] Suy Nghĩ Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Thể Chất Và Tinh Thần

[Cẩn Trọng] Suy Nghĩ Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Thể Chất Và Tinh Thần

Sức mạnh của suy nghĩ tích cực và suy nghĩ tiêu cực sẽ đưa bạn đến những đâu? Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao lại có nhiều cuốn sách nói về tác động của hai dòng suy nghĩ này đến vậy. Thật tuyệt vời khi bạn đã xây dựng được những luồng suy nghĩ tích cực trong mình. Còn nếu bạn đang bị “hành hạ” bởi những dòng suy nghĩ tiêu cực, u ám, thì Wiki Hạnh Phúc xin chia sẻ cùng bạn. Thật mừng là bạn đã nhận diện được nó. Chỉ cần bạn ý thức được sự nguy hiểm của nó, sẽ có đường cho bạn!

Mình là Jenny từ wikihanhphuc.com. Hãy khám phá năng lượng và tác động của các dòng suy nghĩ cùng mình trong bài viết nhé!

Suy nghĩ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta

“Chúng ta như những chiếc chong chóng, bị xoay chuyển với mỗi cơn gió thổi qua. Chúng ta không thể giữ tâm trí vui vẻ trong một giờ đồng hồ. Tâm trí bất kỳ lúc nào cũng có thể bị chuyển sang trạng thái chán nản, thất vọng hoặc bực bội chỉ vì một sự kiện, một cá nhân đáng ghét, một lời nói gây phật lòng từ một người bạn, một câu ác ý từ kẻ thù, hoặc thậm chí một suy nghĩ vu vơ thoáng qua cũng có thể khiến ta buồn bực…Nếu bị ám ảnh với vấn đề tiêu cực, dù đó là rắc rối về nợ nần, thù hận cá nhân hay trục trặc về tình cảm, ta đề sẽ suy yếu về thể chất và tinh thần, cũng như không còn đủ sức mạnh để chống lại rắc rối. Những suy nghĩ u ám giống như bùn bẩn. Ta cần có sức mạnh để chặn lại dòng nước bùn này và cho nguồn nước trong sạch chảy vào tâm trí.”

Trích trang 91, Cuốn Luật Hấp Dẫn – Quy luật về sức mạnh trâm trí và phát huy năng lượng tích cực để làm chủ vận mệnh của Prentice Mulford

Sức mạnh của suy nghĩ – Năng lượng vô hình, tác động hữu hình

Suy nghi lam can kiet nang luong khi thuc day

Đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và rệu rã mỗi khi bước ra khỏi giường vào buổi sáng? Bởi vì bạn không thích công việc hoặc môi trường mình đang làm? Đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu, bất lực, nặng trĩu khi phải gặp một người mình ghét? Đã bao giờ, suy nghĩ tiêu cực về một ai đó cứ loanh quanh luẩn quẩn trong đầu bạn cả ngày?

Những dòng suy nghĩ tiêu cực sẽ liên tục sinh sôi, thậm chí là sục sôi trong bạn. Chúng cứ vậy mà nhấn chìm và “nuốt chửng” cả ngày dài của bạn. Hãy để ý rằng, rồi bạn liên tục cảm thấy ức chế, stress và sự ốm đau bắt đầu “mon men” tới gần bạn hơn. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt. Hoặc bị cảm, có những biểu hiện suy yếu về sức khỏe.

Hãy cảnh giác! Bởi những suy nghĩ tiêu cực đã bắt đầu ăn mòn và ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và đời sống của bạn.

Làm thế nào để kiểm soát tâm trí khỏi những suy nghĩ tiêu cực?

Nếu như bạn đang ở trong trạng thái này, thật lòng chia sẻ cùng bạn. Dường như, lờ mờ nhận ra được sự nguy hiểm. Bạn vùng vẫy, nhưng chưa tìm được cánh cửa nào khác.

Như đã chia sẻ trong bài viết “Review sách Luật Hấp Dẫn“, mình cũng đã trải qua một quãng thời gian khá dài sống trong suy nghĩ tiêu cực, thù ghét. Và hệ quả về sức khỏe xuống cấp, tâm trí nặng nề và những giấc ngủ không trọn vẹn. Khi mắt có vấn đề, không được ngồi máy tính nhiều. Mình trở lại với sách, với những video về Đạo Phật, những podcast trong lành. Cũng nhờ có đó mà đột nhiên mình như bừng tỉnh.  

Và mình tìm thấy một từ mà có lẽ bạn cũng nghe qua vài lần. Đó là “Chữa Lành”. Dường như, chưa bao giờ việc chữa lành trở lên khẩn thiết như vậy.

Chữa lành là một hành trình trở lại với chính mình

Chữa lành trở thành một keyword nổi bật trong thời kỳ này. Mình rất hy vọng sau khi đọc xong hết một số cuốn về chủ đề này có thể có bài review và các thông tin hữu ích gửi tặng bạn đọc trên Blog của mình. 

Chữa lành là một hành trình trở lại với chính mình

Bạn có từng nghe qua câu chuyện về những chú sư tử bị thương. Chúng sẽ lui về, liếm láp và chăm sóc vết thương của mình?

Nhưng có lẽ câu chuyện của con người chúng ta lại khác. Một cách vô tình, chúng ta quên đi mình cũng cần chăm sóc những vết thương và yêu thương bản thân đúng cách.

suy nghi la nang luong

Suy nghĩ là năng lượng – Hãy bảo vệ năng lượng của bạn!

Chúng ta để cuộc sống cuốn mình đi trong những dòng suy nghĩ miên man, vô tận. Mà không biết rằng, suy nghĩ chính là năng lượng. Không biết rằng, chúng ta đang lãng phí năng lượng vào những vùng tối thấp kém. Và để mặc tâm trí bị dày xé thành từng mảnh. Liệu chúng ta đã thực sự thương xót và yêu thương bản thân mình?

suy nghi tieu cuc xe nat tam hon ta

Liệu bạn có đang để mặc tâm trí bị dày xé thành từng mảnh?

Yêu thương bản thân là một từ mà nhiều người cho rằng đó là chủ nghĩa ích kỷ. Nhưng không, có một sự thật rằng, nếu bạn không chấp nhận, và yêu thương bản thân mình trọn vẹn. Sẽ thật khó để bạn có thể yêu thương người khác.  

Suy nghĩ như vận động thể chất – Chúng tiêu hao rất nhiều năng lượng

Mỗi suy nghĩ phát tán ra là một phần năng lượng của chúng ta mất đi. Chúng ta tiêu hao năng lượng vào suy nghĩ nhiều đến mức chúng ta không thể tưởng tượng nổi. 

Suy nghĩ tiêu cực có thể xem là các rung động tần số thấp. Hay những rung động thấp kém. 

Suy nghĩ tích cực, yêu thương, từ bi là những rung động tần số cao.

Thay doi suy nghi thay doi nang luong

Suy nghĩ có tính hấp dẫn và cộng hưởng

Các suy nghĩ cùng tần số sẽ hấp dẫn lẫn nhau tạo thành sự cộng hưởng. Bởi vậy, mà suy nghĩ tiêu cực như nước chảy chỗ trũng. Tạo thành những dòng lũ siết, cuộn trào và nhấn chìm chúng ta. Còn suy nghĩ tích cực lại đưa chúng ta đến những vùng đất tươi mới và đầy năng lượng.

Vậy bạn cần làm gì để kiểm soát năng lượng tâm trí – Những dòng suy nghĩ?

Trước tiên, bạn cần nhận diện và chấp nhận một sự thật rằng, bạn đã bị thương tổn bởi những suy nghĩ tiêu cực. Mà trong Đạo Phật gọi là “Tham, sân, si, mạn, nghi”. Hãy theo ngôn ngữ đời thường, đó là những tức giận, ghen ghét, tự ái, ngờ vực…Phải chăng, chính những suy nghĩ này mới khiến ta khổ, chứ không phải một ai khác, một đối tượng nào khác. 

Hãy chấp nhận rằng, những đau khổ ở trong tâm trí mà ra. 

Khi đã ý thức được rồi, hãy dành thời gian trở về với chính mình. Hãy dành thời gian tập trung năng lượng vào hơi thở, vào thiền, và sống trong từng giây phút hiện tại. Tránh để năng lượng bị phân tán theo các dòng suy nghĩ càng nhiều càng tốt. 

thien de tro ve voi chinh minh

Thiền chính là cách để bạn tập trung năng lượng và trở về với chính mình

Hãy dành ít nhất 15 – 20 phút mỗi ngày để trở về với chính mình. Cố gắng sống trong từng giây phút, tập trung vào từng hành động. Hãy tiết kiệm năng lượng và trở về với yêu thương, trở về với bình an trong tâm hồn. (Chuyên mục Thiền có thể sẽ giúp bạn có thêm những thông tin về kỹ thuật này).

Kết luận về Suy nghĩ và tác động của chúng đến mỗi chúng ta

Suy nghĩ hay Tâm trí chính là linh hồn – Là thứ điều khiển cơ thể chúng ta. Có một cơ thể khỏe mạnh, tâm trí trong lành chính là điều kiện quan trọng nhất đưa bạn tới miền hạnh phúc và an lành.

Tâm trí, hay những dòng suy nghĩ của chúng ta, mang theo năng lượng. Tâm trí người này ảnh hưởng đến tâm trí người khác – Điều mà có khi chúng ta chưa để ý tới. Việc để dòng suy nghĩ miên man đến những nơi u ám là cách nhanh nhất làm phân tán năng lượng và xé nhỏ linh hồn mình. 

Mong rằng, bài viết đã cảnh báo được phần nào những tác động của suy nghĩ đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Jenny rất mong bạn sẽ trở lại được với những luồng suy nghĩ trong lành, thuần khiết và tràn ngập niềm hân hoan. 

Cầu chúc bình an và hạnh phúc sẽ đến với bạn và tất cả mọi người!

Thân ái,

Mình là Jenny từ Wikihanhphuc.com

Xem thêm short hữu ích tại Channel: Wiki Hạnh Phúc Rất vui khi có duyên được trò chuyện cùng bạn!

Ủng hộ mình để mình tiếp tục làm những nội dung như này nhé!

Ma QR cua Jenny Pham