You are currently viewing [Review] Muôn kiếp nhân sinh 2 | Thức tỉnh những người đang ngủ mê

[Review] Muôn kiếp nhân sinh 2 | Thức tỉnh những người đang ngủ mê

Review sách Muôn kiếp nhân sinh 2 Review Sách “Muôn kiếp nhân sinh – Phần 2”. Muôn kiếp nhân sinh phần 2 là tiếp nối câu chuyện ly kỳ đầy tính nhân văn của Thomas. Vừa được ra mắt tháng 5 năm 2021, cuốn sách này đã thể hiện sức hút mãnh liệt với những ai đã từng theo dõi phần 1. Và thực sự ngay khi có được thông tin có phần mới, mình vô cùng háo hức và đặt ngay. Dưới đây, Wiki Hạnh Phúc xin gửi tới bạn đọc trân quý những cảm nhận từ trái tim mình.

Xem thêm:

>> Trí tuệ trái tim: Cách sống bằng “bộ não” thực sự

>> [Review Sách] Ám ảnh từ Kiếp trước – Brian Weiss – 86 Kiếp Luân hồi

>> Review Sách Muôn kiếp nhân sinh phần 1

Muôn kiếp nhân sinh phần 1 thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh với mình!

Muôn kiếp nhân sinh phần 1 xuất bản năm 2020 đã đánh một hồi chuông cảnh tỉnh mình. Thực sự vô cùng cảm ơn tác giả Nguyên Phong đã dành tâm huyết viết lên bộ sách nhân văn như vậy.

Nó khiến mình cứ liên tục tự hỏi ý nghĩa của cuộc đời mình là gì? Con người bên trong mình, nhân quả, luân hồi…Chủ đề này thực sự thu hút mình. Vì vậy, mình đã tìm đọc thêm các cuốn khác trong bộ sách của tác giả Nguyên Phong. Như: Hành trình về Phương Đông, Dấu chân trên cát, Bên rặng Tuyết Sơn, Đường mây qua xứ tuyết, Hoa sen trên tuyết.

(Mỗi cuốn là một nội dung khác nhau hướng tới con đường phát triển tâm thức. Đó là những câu chuyện do tác giả phóng tác dựa trên các tác phẩm đã viết. Không như Muôn kiếp nhân sinh là do chính tác giả viết dựa trên câu chuyện của một nhà tài chính giấu tên ở phố Wall, dưới tên nhân vật Thomas)

Nhan-qua-dung-de-thay-moi-tin

Câu hỏi về tính xác thực trong các câu chuyện luân hồi của “Muôn kiếp nhân sinh”

Có nhiều ý kiến đặt câu hỏi về tính xác thực trong những câu chuyện luân hồi ở phần 1. Có nhiều bài “bóc phốt” những sự kiện không đúng với thực tế….

Pharaoh-Akhenaten

Pharaoh Akhenaten – Vị Vua mà mình cảm nhận là nhân vật trong những câu chuyện về xứ cát trong 2 cuốn sách này

Sau khi đọc Muôn kiếp nhân sinh và Dấu chân trên cát, mình đi tìm các thông tin về Pharaoh Ai Cập. Liệu có ai như Akhon trong lịch sử không? Có một vị vua mà có một vài điểm trùng hợp. Đó là Pharaoh Akhenaten – Vị Vua mà mình cảm nhận là nhân vật trong những câu chuyện về xứ cát trong 2 cuốn sách này. Sự lý giải trong sách trùng khớp với lý do tại sao tượng Pharaoh này lại có hình dáng kỳ lạ như vậy. Những câu chuyện trên truyền thông về vị Vua này cũng có nhiều chi tiết phù hợp với cuốn sách về quan điểm tôn giáo và giáo dục của nhà vua. Sự chôn vùi các dấu tích của kinh đô nơi ông chọn để xây dựng mới…Thậm chí các câu chuyện về vợ ông – Nữ hoàng Nefertiti cũng rất thú vị. 

(Bạn có thể xem thêm ở bài viết trên Tạp chí Tia Sáng: Hành trình tìm kiếm dấu tích Pharaoh nổi loạn).

Nếu đã đọc Muôn kiếp nhân sinh 1, liệu bạn có nghĩ như mình?

Với cá nhân mình thôi, từ quá trình đọc sách tới việc tìm hiểu câu chuyện của các nhân vật liên quan. Có rất nhiều điều cần xác minh. (Ông Kris cũng từng nói, con người luôn cần phải chứng minh bằng khoa học thực nghiệm mới tin. Đúng thật!).

Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu về các chủ đề như luân hồi chuyển kiếp, có khá nhiều câu chuyện thật mà khoa học chưa lý giải được. Một trong số đó rất nổi tiếng là câu chuyện luân hồi của bé Shanti Devi ở Ấn Độ. Hay những câu chuyện lịch sử về các vị Pharaoh như mình đã đề cập ở trên. Nó rất thú vị và cũng rất kỳ lạ. Nó khiến mình thực sự phải nghiêm túc suy nghĩ về những bài học lịch sử để lại. Ý nghĩa và tầm quan trọng của việc phát triển tâm thức.

Và đối với cá nhân mình thôi, bộ sách của tác giả Nguyên Phong thực sự giá trị. Có quan trọng quá không tính xác thực với một bộ sách nhân văn như vậy? Liệu ý nghĩa và thông điệp cuốn sách mang lại có quan trọng hơn không?

Hoi-chuong-canh-tinh-muon-kiep-nhan-sinh

“Tôi mong chúng ta – những cánh bướm nhỏ bé rung động mong manh có thể tạo nên được những trận cuồng phong mãnh liệt để thức tỉnh mọi người. Tương lai mỗi con người, mỗi tổ chức, mỗi quốc gia và hành tinh này sẽ ra sao trong thời gian tới là tuỳ thuộc vào thái độ ứng xử, nhìn nhận và thức tỉnh của từng cá nhân, từng tổ chức, từng quốc gia đó”. – Tác giả Nguyên Phong

Sau khi đọc những cuốn sách trên, mình cũng tìm hiểu về thiền. Và kỳ thực thiền mang lại sự cân bằng trong tâm hồn. Đó cũng là lý do vì sao gần đây mình gửi tới các bạn chuỗi các bài viết về thiền hay mà mình đã đọc được.

(Bạn có thể xem thêm các bài viết về thiền của mình ở đây – Hashtag: #Thiền).

Review cảm nhận của Jenny về Muôn kiếp nhân sinh phần 2:

Trở lại với Muôn kiếp nhân sinh phần 2 của tác giả Nguyên Phong.

Không biết bạn có cảm nhận giống mình không. Sau khi đọc xong Muôn kiếp nhân sinh phần 1, mình cảm thấy tiếc nuối, hụt hẫng vì có quá nhiều câu hỏi chưa lý giải được. Đấy cũng là lý do mình mua cả bộ sách của Nguyên Phong để tìm đọc.

Sach-nhan-qua-luan-hoi

Review cảm nhận về Muôn kiếp nhân sinh phần 2

Rồi, thực sự mình đã reo lên sung sướng khi chồng mình nói: “Em ơi, có Muôn kiếp nhân sinh phần 2 rồi đó!”. 

Mình háo hức tới ngày nhận sách. Cảm nhận đầu tiên là cuốn sách rất đẹp. Có nhiều trang in màu thú vị.

Mình đã đọc ngấu nghiến trong 3 ngày. Nó thực sự đáng!

Muôn kiếp nhân sinh phần 2 có gì?

Hồi chuông thức tình từ Muôn kiếp nhân sinh phần 2

Muôn kiếp nhân sinh phần 2 dóng lên hồi chuông mãnh liệt hơn. Cảnh tỉnh chúng ta về Nhân quả, tầm quan trọng của việc phát triển tâm thức và tình yêu thương. 

Điều giá trị là nó rung lên ngay trong bối cảnh hiện nay, khi các thiên tai, lũ lụt, cháy rừng, dịch bệnh xảy ra liên tục với cường độ ngày một mạnh hơn. Dịch Covid đang hoành hành. Trong thời điểm này, đại dịch đang càn quét qua Ấn Độ với những hình ảnh vô cùng tang thương. Và mới đây nhất là đợt bùng dịch mạnh ở Việt Nam chúng ta với các ổ dịch lớn như TP. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương…

Noi-dung-MKNS-2

Muôn kiếp nhân sinh phần 2 vẫn tiếp tục là cuộc đối thoại của ông Kris và nhân vật chính Thomas về những bài học lịch sử để lại, những tác động của con người với thiên nhiên. Hay những suy tư của Thomas dành cho Nguyên Phong.

Nhưng khác với phần 1. Nó sâu hơn. Và sắc hơn.

Họ như bắt đúng mạch những “căn bệnh” của xã hội hiện đại. Nơi mà chính bản thân mình cũng tưởng rằng đó là văn minh rồi. Nó khiến mình thực sự suy nghĩ rất nhiều về tương lai, con đường mình đi.

Có phải chăng những mặt trái của công nghệ, của sự vô cảm đang xảy ra hàng ngày, hàng giờ xung quanh chúng ta. Khi mà ta mải đắm chìm với những điều xảy ra trong cái màn hình bé nhỏ, hơn là giây phút hiện hữu bên gia đình. Khi ta mải đi tranh luận về các vấn đề trên mạng xã hội hơn là hành động thực tế.

Review-muon-kiep-nhan-sinh-2

Và đây, điều quan trọng mà ắt hẳn khá nhiều người thắc mắc về Muôn kiếp nhân sinh 2

“Muôn kiếp nhân sinh phần 2” vẫn phát ra sức hút cực kỳ mạnh mẽ về các câu chuyện luân hồi chuyển kiếp. 

Trong phần này, tác giả trình bày về các kiếp sống khác của ông Thomas. Và đương nhiên, không phải kiếp sống nào cũng hào nhoáng như vị Vua xứ cát trong phần 1. Có những kiếp sống khổ cực mà từ ấy để lại những bài học về cuộc sống vô cùng sâu sắc.

Đặc biệt, Muôn kiếp nhân sinh 2 có lý giải các mối liên hệ với Nhân Quả với những người bạn trong kiếp sống hiện tại của Thomas. Những người mới gặp hay những người ở bên Thomas trong kiếp sống này.

Trong đó có lý giải mối quan hệ của Thomas với ông Kris. Họ gặp nhau ở đâu. Và tại sao ông Kris lại giúp Thomas trong quá trình tìm lại năng lực tâm thức của mình. Trong đó có mô tả cách mà ông Kris hướng dẫn Thomas thiền định. Cách thực hiện được mô tả ngắn gọn, đi vào thực tế. Đây là điều mình rất thích ở cuốn này. 

Các câu chuyện luân hồi ở phần 2 làm rõ hơn cơ cấu vận hành của Luật Nhân Quả và các quy luật vũ trụ. Việc ta gặp một người nhờ cơ duyên nào đấy chứ không phải ngẫu nhiên. Với mình, chỉ có một chút xíu tiếc nuối là không lý giải vợ của Thomas trong kiếp sống hiện tại từng là ai.

Nhan-qua-dung-de-thay-moi-tin

Những bài học cần suy ngẫm sau khi đọc Muôn kiếp nhân sinh 2

Với các câu chuyện ở cấp độ vĩ mô hơn, Muôn kiếp nhân sinh phần 2 thực sự khiến mình ngạc nhiên.

Từ các câu chuyện tâm linh về con người sau cửa tử. Hay câu chuyện về Luân hồi chuyển kiếp. Câu chuyện về lịch sử phát triển của nhân loại.

Nó khiến mình vỡ ra một điều, “Thành – Trụ – Hoại – Diệt” ứng với mọi thứ trong vũ trụ chúng ta. Tuần tự, liên tục. Hết chu kỳ này rồi sẽ đến chu kỳ khác. Lịch sử luôn lặp lại nếu chúng ta không tự mình thay đổi. Cũng giống như ta phải học đi học lại một bài cho đến khi tìm được lời giải. 

Câu hỏi lớn mà cả 2 phần để lại trong mình, ấy là “tâm thức” là gì? Ý nghĩ của cuộc đời mình là gì? Gần như ai trong chúng ta cũng được sinh ra, lớn lên, đi làm kiếm tiền, kết hôn, sinh con, già đi rồi trở về với cát bụi…Những thứ chúng ta cần học trong cuộc đời này là gì?…Liệu đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình cần xây dựng một kế hoạch, hay trang bị “một tấm bản đồ” cho cuộc đời? 

Bia-sau-sach

Những cánh bướm hành động!

Phát triển tình thương, ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng. Sống cao thượng, vị tha. Và hành động. Đó là những gì mà bất cứ ai đều nên suy nghĩ.

Rất cảm ơn vì nhờ một nhân duyên nào đó mà mình được biết tới những cuốn sách giá trị này.

Có rất nhiều cách hành động để trợ lực cho những người xung quanh mình. Mình cũng đã tìm cách để đóng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc chống dịch. Dù rất nhỏ thôi nhưng mình tin vào hiệu ứng những cánh bướm mà tác giả Nguyên Phong đã đề cập.

Nếu có thể, bạn hãy chung tay cùng Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19 nhé! 

#1. Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam:

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) – Chi nhánh Thủ đô.

Tên tài khoản: Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản: 1483201009159

(Bạn có thể tham khảo thông tin lời kêu gọi và xác thực tài khoản tại đây)

#2. Quỹ Vắc xin phòng COVID-19:

Tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Hà Nội:

Tên tài khoản: Quỹ Vắc xin phòng COVID-19

Số tài khoản Tiền Việt Nam: 21110009116868 (VND)

Số tài khoản Tiền Ngoại tệ: 21110371116868 (USD), 21110142996868 (EUR)

Kết luận về Muôn kiếp nhân sinh phần 2

Nếu như Phần 1 là sự gợi mở, thì Muôn kiếp nhân sinh phần 2 thực sự là hồi chuông mãnh liệt. Với những câu chuyện luân hồi ở các kiếp sống khác của Thomas, mình tin rằng, nó vừa thỏa mãn sự tò mò của độc giả, vừa mang đến giá trị chiêm nghiệm sâu sắc.

Chân thành cảm ơn bạn đã dành sự quan tâm tới bài viết review cuốn Muôn kiếp nhân sinh phần 2. Có lẽ lời văn của mình chưa đủ để mô tả hết sức hấp dẫn của cuốn sách. Nhưng rất mong nó đã giúp bạn phần nào mường tượng được nội dung phần 2 này.

Không gì bằng trải nghiệm trực tiếp. Hy vọng Muôn kiếp nhân sinh 2 sẽ đem đến những trải nghiệm tốt đẹp cho bạn!

∇ Chú ý khi mua sách: 

Sach-muon-kiep-nhan-sinh-2

(Lưu ý, bìa sách phần 2 có 2 ngôi sao và cánh chim trên biển) 

👉  Click vào Logo để Tìm nhanh:             Mua ở Shopee           Mua ở Lazada

Cầu chúc cho bình an và hạnh phúc sẽ đến với bạn và tất cả mọi người!

Thân ái,

Mình là Jenny từ Wikihanhphuc.com

Ủng hộ mình tại fanpage: Wiki Hạnh Phúc – Jenny’s . Rất vui khi có duyên được trò chuyện cùng bạn! 

Xem thêm:

>> Tâm linh là gì? | Hiểu đúng bản chất để đi đúng đường

>> Bản ngã là gì? Đi từ chiết tự chữ Hán đến quan điểm trong Đạo Phật

>> Review Hành Trình về Phương Đông | Cuốn sách bất hủ