You are currently viewing [Review Sách] Hành trình về Phương Đông – Cuốn sách huyền học bất hủ

[Review Sách] Hành trình về Phương Đông – Cuốn sách huyền học bất hủ

[Review sách] Hành trình về phương đông Review Sách “Hành trình về Phương Đông” của Tác giả Baird T. Spalding (Nguyên Phong phóng tác). Đây là một tựa sách rất quen thuộc. Mình tin rằng, bạn đã thấy đó ở list danh sách gợi ý nào đó. Thực sự cái tên này không hề xa lạ. Nhưng mình chỉ cầm trên tay sau khi đọc xong cuốn “Muôn kiếp nhân sinh”. Thật lòng vô cùng cảm ơn tác giả Nguyên Phong đã dày công xây dựng lên bộ sách giá trị như vậy. Để những con người Việt Nam như mình, như bạn, có cơ hội chiêm ngưỡng những tri thức tâm linh theo cách gần gũi, dễ hiểu và thiết thực đến thế. Hãy cùng mình cảm nhận cuốn sách này nhé!

Xem thêm:

>> [Review Sách] Ám ảnh từ Kiếp trước – Brian Weiss – 86 Kiếp Luân hồi

>> Review Sách Muôn kiếp nhân sinh phần 1

>> Review Sách Muôn kiếp nhân sinh phần 2

Đôi điều trước khi Review Hành trình về Phương Đông

Bia-sach-Hanh-trinh-ve-phuong-dong

Hành trình về Phương Đông là một trong những cuốn sách bất hủ. Luôn có mặt trong danh sách những cuốn sách nền tảng về cuộc sống nên đọc.

Sau khi đọc xong “Muôn kiếp nhân sinh“, và cũng có duyên được biết tới Đạo Phật, nên chủ đề luân hồi, nhân quả thực sự thu hút mình. Luôn luôn có những câu hỏi nảy ra trong đầu mình: Ý nghĩa cuộc đời này là gì? Tại sao lại sinh ra luân hồi? Tại sao chúng ta lại cứ sinh ra rồi chết đi? Mục đích của điều ấy là gì?

Hành trình về Phương Đông đã lý giải phần nào cho mình những câu hỏi trên. Mình hay bạn, đều đang trên con đường đi tìm ý nghĩa cuộc đời. Hy vọng rằng, những review dưới đây sẽ phần nào giới thiệu qua về những giá trị cuốn sách có thể đem lại nếu bạn rinh cuốn này về. (Tìm hiểu thêm về Tâm linh, phân biệt tâm linh với mê tín trong bài viết này.)

Nguồn gốc cuốn “Hành Trình về Phương Đông” – Bản Tiếng Việt do Nguyên Phong phóng tác

Cuốn sách như cuốn hồi ký của Giáo sư Baird T. Spalding.

Hành Trình về Phương Đông ghi chép lại cuộc du khảo cùng đoàn khoa học Hoàng gia Anh – những người giỏi và danh giá nhất Đại học Oxford đến vùng đất Ấn Độ và các vùng lân cận để khám phá thế giới của những sự huyền bí. Những điều mà khoa học thực nghiệm không thể giải thích hay chứng minh được.

Phong-tac-cua-Nguyen-Phong

Hành trình Tây Đông gặp nhau

Hành trình về Phương Đông được xuất bản lần đầu tiên bởi NXB Adyar Ấn Độ năm 1924. Cuốn sách đã gây tranh cãi dư luận không chỉ ở Anh mà ở cả châu Âu và Mỹ. Sau đó, vì một số lý do, chính phủ Anh cấm phát hành cuốn sách này ở Anh quốc. Rồi chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra, cuốn sách không được tái bản ở bất kỳ NXB nào khác trên thế giới. (Lý do cũng được chính tác giả giải thích ở cuối cuốn sách). Bản tiếng Việt do giáo sư John Vu (bút danh Nguyên Phong) phóng tác năm 1974, xuất bản năm 1987 sau 85 năm thất truyền. Bản tiếng Anh được xuất bản năm 2009. Cuốn sách được đánh giá là một trong những tác phẩm độc đáo nhất về Văn hoá Phương Đông.

Review Hành trình về Phương Đông – Tác phẩm tâm linh đồ sộ

Hành trình về Phương Đông là một tác phẩm tâm linh đồ sộ. Và mình tin rằng đây là cuốn sách giá trị với bất cứ ai đang đi tìm Đạo – Tìm ý nghĩa cuộc đời. Đây là cuốn sách được đánh giá là “kén” người đọc. Chính mình cũng từng ước mình đọc được cuốn sách này sớm hơn. Nhưng ngẫm lại, có lẽ cũng như một nhà bình luận ở blog khác, nếu là thời điểm trước đây, mình thực sự không thể ngấm nổi cuốn sách này. Có lẽ ở hiện tại, nó đến với mình như một cái duyên đặc biệt. Thật sự cảm ơn vì điều đó.

Phuong-dong-huyen-bi

Là một người phương Đông, bạn đã thực sự hiểu về những điều huyền bí này?

Hành trình về Phương Đông viết về hành trình các nhà khoa học Hoàng gia Anh đi tìm hiểu khám phá về các hiện tượng huyền bí trong văn hoá Phương Đông. Là những nhà khoa học, họ luôn đề cao tính thực nghiệm. Chính bởi vậy, họ mất 2 năm ở Ấn Độ mà không tìm kiếm được điều gì, ngoài những trò “tầm phào” do các đạo sĩ đường phố thể hiện.

Tuy nhiên, nhờ nhân duyên đặc biệt, mà cuối cùng họ cũng tìm được đến các bậc đạo sĩ chân chính. Được trải nghiệm các hiện tượng “siêu nhiên”. Những quy luật vũ trụ mà chính họ – Những nhà khoa học lỗi lạc nhất của Phương Tây – cũng phải câm nín. Các lý giải hợp lý, kiến thức uyên thâm của các đạo sỹ này khiến họ thực sự vỡ lẽ. Không một sự miệt thị tôn giáo nào, hay sự thuyết phục về giáo phái nào xuất hiện. Mà chỉ còn là những chân lý – Những giá trị nhân văn thực tế.

Thế giới quan mới mẻ

Hành trình về Phương Đông mang lại một cái nhìn hoàn toàn mới mẻ về thế giới xung quanh chúng ta: Cả hữu hình và vô hình.

Nó không khiến chúng ta sợ hãi hay mang cảm giác rùng rợn như những cuốn sách tâm linh, bói toán…

Nó cũng không khó hiểu như tử vi, kinh dịch, nhân tướng….

Nó gần gũi và thiết thực!

Nó dễ hiểu và dễ tiếp nhận!

Review-Hanh-trinh-ve-Phuong-Dong

Mình tin rằng, những thông tin cuốn sách mang tới sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về con đường chúng ta đang đi. Lý giải tại sao con người sinh ra rồi chết đi. Sau khi chết, chúng ta sẽ đi về đâu. (Nếu như các câu hỏi chết đột tử, chết trẻ, những người đã chết rồi sẽ đi về đâu?…hấp dẫn bạn, thì Hành trình về Phương Đông sẽ trả lời cho bạn ở chương gần cuối cuốn sách. Nhưng mình tin, các chương đầu là nền tảng để bạn dễ dàng tiếp nhận các chương sau hơn).

Nếu như cuộc sống bận rồi đã cuốn chúng ta đi, thì đây thực sự là lúc chúng ta cần nhìn nhận lại. Gốc rễ của hạnh phúc là tìm vào bên trong chứ không phải bên ngoài. Trước khi đi vào bên trong, chúng ta cần một tấm bản đồ – Chính là tri thức về tâm linh. Với cá nhân mình, đây là một kho tri thức vô giá. Là một bản đồ tổng quan về thế giới tâm linh. Giúp mình hiểu được về thế giới xung quanh. Về ý nghĩa của cuộc sống.

Kết lại…

Hanh-trinh-ve-phuong-dong-nguyen-phong

Hy vọng rằng review về cuốn Hành Trình về Phương Đông của mình sẽ giúp bạn hình dung được các giá trị mà cuốn sách có thể đem lại. Chắc chắn bạn đã đọc ở đâu đó nội dung tổng quan của cuốn sách. Nên mình không nêu lại ở bài viết này. Bởi mình tin rằng, cuốn sách có giá trị hay không phụ thuộc vào cảm nhận và sự ứng dụng của chính bạn. Trừ khi chính bạn trải nghiệm cuốn sách này, còn những review chỉ là sự gợi mở. Mong rằng những chia sẻ này hữu ích với bạn.

∇ Link tìm sách nhanh tại đây: 

Shopee ( 61.600đ ) : ⇒ https://shorten.asia/kkfyBRUq

Lazada ( 76.000đ )  : ⇒ https://shorten.asia/HE5Ate8G

Combo Hành trình về Phương Đông & Muôn Kiếp Nhân Sinh ( 114.540đ ) : ⇒  https://shorten.asia/SCm2rN1q

Cầu chúc bình an và hạnh phúc sẽ đến với bạn và tất cả mọi người!

Thân ái,

Mình là Jenny từ Wikihanhphuc.com

Ủng hộ mình tại fanpage: Wiki Hạnh Phúc – Jenny’s . Rất vui khi có duyên được trò chuyện cùng bạn!

Xem thêm:

>> Tâm linh là gì? | Hiểu đúng bản chất để đi đúng đường

>> Review Sách Muôn kiếp nhân sinh