You are currently viewing Cách mở Luân xa Trái tim để Tha thứ | Gốc rễ của sự tha thứ

Cách mở Luân xa Trái tim để Tha thứ | Gốc rễ của sự tha thứ

Tha thứ cho bản thân và cho người khác Tha thứ là cách rất hay để trải nghiệm cuộc sống. Nhưng không hề dễ dàng để thực hành nó. Gốc rễ của tha thứ là gì? Và làm như thế nào? Gần đây, trong khi tìm hiểu về luân xa, mình đọc được title rất thú vị: “Cách mở luân xa trái tim để tha thứ”. Một bài viết mang tính thực tiễn cao. Dưới đây xin gửi lại các ý chính sau.

Xem thêm:

>> Cách giải phóng bộ não khỏi những suy nghĩ tiêu cực, mộng tưởng, lạc lối

>> Tình ái là cội gốc của luân hồi sinh tử

>> Vijnanamaya Kosha – Cơ thể Trí tuệ – Thứ phân biệt người và động vật

Tha thứ là gốc rễ của lòng nhân ái – Luân xa tim là cầu nối tinh thần

Tha thứ là gốc rễ mà từ đó nảy sinh lòng nhân ái. Và trong bài viết Trí tuệ trái tim: Cách sống bằng “bộ não” thực sựcũng đã đề cập, năng lượng của trái tim là vô cùng lớn. Nó không những tác động đến thể chất, cảm xúc, mà còn tác động đến các đối tượng xung quanh chúng ta. Bằng năng lượng tình yêu vô điều kiện, luân xa tim đóng vai trò là cầu nối tinh thần giữa thế giới hữu hình và vũ trụ vô song.

Luan xa trai tim la cau noi linh thieng

Luân xa tim là cầu nối tinh thần mà tha thứ lại là gốc rễ của lòng nhân ái.

Nếu luân xa tim bị tắc nghẽn, nó có thể cản trở khả năng tiến lên. Không chỉ trong cuộc sống mà còn cả sự phát triển tâm linh của bạn.

Sự nhầm lẫn trong định nghĩa tình yêu

Chất lượng của tình yêu nằm ở sự rung động và không nhất thiết phải là cảm xúc.

Chúng ta có thể nghĩ rằng ta yêu ai đó hoặc điều gì đó. Nhưng khi họ làm điều gì đó mà ta cảm thấy là sai, khiến ta bị tổn thương. Ta rút lại thứ mà ta gọi đó là “tình yêu” ấy. Thì theo nghĩa này, đó không phải là tình yêu vô điều kiện. 

Yeu thuong vo dieu kien

Chúng ta thường nhầm lẫn về tình yêu

Tình yêu vô điều kiện là thứ tình yêu thấm nhuần mọi hành động bất kể kết quả ra sao.

Tình yêu vô điều kiện là gì?

Tình yêu vô điều kiện không dễ dàng như ta vẫn tưởng. Nền tảng để tiến tới các phẩm chất rung động cao của luân xa tim phải bắt đầu từ con đường tha thứ. Mỗi lần bạn có cơ hội để tha thứ cho người, bạn cũng có cơ hội để tha thứ cho chính mình. 

Tinh yeu vo dieu kien

Về gốc rễ, tất cả cuộc sống — con người và hoàn cảnh — đều là sự phản chiếu của bạn!

Tất cả đều phản chiếu chính suy nghĩ và cách bạn đối xử với bản thân. Có rất nhiều bài học trên đường đời và chúng luôn dẫn lại chính bạn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cách chúng ta phán xét người khác thực chất là đang phản ánh nội tâm của chính mình. Ta chỉ trích hành động của ngưòi khác, nhưng thực chất hành động ấy chính bạn cũng có. Thậm chí rất nhiều. Ta chỉ trích tính cách của người khác, nhưng thực chất đó lại là một phần tính cách của bạn. Cách bạn nhìn người khác xấu hay đẹp, đó chính là nội tâm bạn. Bởi vậy mới nói, tha thứ cho người khác, là tha thứ cho chính mình!

phan chieu noi tam

Tình yêu đến từ đâu?

Thông thường, chúng ta cứ mải miết tìm kiếm tình yêu bên ngoài. (Từ gia đình, người yêu, những người xung quanh). Nhưng hành động yêu thương lớn nhất là yêu bản thân vô điều kiện . Bài học về luân xa trái tim là học cách làm thế nào để việc yêu thương bản thân trở thành ưu tiên cao nhất. (Tránh hiểu lầm là ích kỷ, chỉ yêu chính mình!).

Khi chúng ta có ác cảm với người khác hoặc với chính mình, theo nghĩa đen, chúng ta đã ngăn bản thân khỏi những phẩm chất tốt đẹp mà luân xa tim mang lại. Đó là: lòng trắc ẩn, sự đồng cảm, lòng biết ơn, niềm vui và hòa bình.

Cuộc sống sẽ có cảm giác đầy sóng gió. Như bạn bị một đám đông quăng quật trên xa lộ sa mạc. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy khó chịu, hàng loại suy nghĩ mang ý nghĩa giải thích cho cảm giác đó sẽ trào ra ồ ạt. Như: “Sao lại đối xử với bạn như vậy?”. “Đúng là một kẻ ích kỷ chỉ biết nghĩ đến mình”…

Hãy nhìn vào bản chất, đó là “đổ lỗi” cho người khác. Nói cách khác đi là bạn đang trao cho họ quyền tác động lên suy nghĩ và hành động của bạn. Các lý do sinh ra chỉ để che đậy, bao biện cho những gì thực tế xảy ra trong nội tâm bạn. 

Sự thật là, bạn phải để nó qua đi. Đó là cách để tha thứ. Cũng là cách xây dựng tình yêu vô điều kiện!

Tha thu la buong bo

Gốc rễ của tha thứ là: Để nó qua đi!

Một phần quan trọng của sự tha thứ là khả năng giải phóng và buông bỏ những gì đã làm tổn thương bạn. Khi tha thứ, bạn có thể loại bỏ các tần số cảm xúc rung động thấp. Như: tức giận, tội lỗi, xấu hổ và oán giận. Khi loại bỏ được những điều này, bạn có thể thăng cấp và tiếp tục đi lên rung động cao hơn.

Buông bỏ sân hận

Tuy nhiên, để có hiệu quả thực sự, tha thứ đòi hỏi một sự thay đổi trong thái độ tinh thần và cảm xúc của bạn. Tức là thay đổi hay chuyển hóa tâm thức. Đây là lý do vì sao thực hành các phẩm chất năng lượng của luân xa tim lại mang lại hiệu quả cao.

Bạn có thể bắt đầu mở luân xa tim để được tha thứ!

Khi ấy, sẽ không thành vấn đề nếu bạn sắp chia tay. Hay một người lạ làm đổ đồ uống của họ vào bạn ở quán cà phê. Thay vì cứ chăm chăm vào hoàn cảnh hay quá khứ. Điều quan trọng bạn cần làm chỉ là tha thứ và bước tiếp.

Một số tình huống có thể mất nhiều thời gian buông bỏ hơn những tình huống khác. Đó là điều bình thường. Khi bạn nỗ lực mở luân xa tim để tha thứ, thay vì sợ hãi hoặc tức giận, khả năng đáp lại tình yêu thương sẽ mở rộng.

Cách mở luân xa tim để tha thứ

#1. Thực hành hít thở sâu

Một trong những cách dễ dàng nhất để kết nối với luân xa tim là chỉ cần ngồi hoặc nằm xuống và đặt tay lên tim, ở giữa ngực. Bạn có thể bắt đầu cảm nhận được nhịp điệu nhẹ nhàng của nhịp tim khi hít vào và thở ra dài, chậm và sâu.

Cach tha thu cho nguoi khac

Khi bạn làm điều này, hãy cảm thấy như thể bạn đang truyền tình yêu vào cơ thể mình. Không có cách nào đúng hay sai để cảm nhận điều này, vì trải nghiệm tình yêu của mỗi người là duy nhất và riêng lẻ .

Từ từ, bạn có thể bắt đầu nhấc tay ra khỏi ngực khi bạn mở rộng những rung động yêu thương của không gian trái tim mình. Ở đây bạn bắt đầu cảm thấy không gian tràn đầy năng lượng của luân xa tim.

Bạn có thể hình dung một trong hai màu của luân xa tim. Là màu xanh lá cây và màu hồng. Màu xanh lá cây là màu khi bạn đang trao tình yêu bên ngoài. Còn màu hồng là khi bạn đang trao tình yêu cho chính mình.

#2. Lặp lại những lời khẳng định tích cực 

Bạn cũng có thể lặp lại những lời khẳng định tích cực. Điều này giúp củng cố phẩm chất của luân xa tim.

Cau noi tich cuc cho luan xa tim

Ví dụ như:

Tôi yêu bản thân mình sâu sắc.

Tôi tha thứ cho chính mình và tôi cũng tha thứ cho người khác.

Cho và nhận tình yêu mang lại cho tôi niềm vui lớn.

Tôi cởi mở với những khao khát của trái tim tôi.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sáng tạo ra câu nói của riêng bạn!

Một khi bạn cảm thấy luân xa tim của mình bắt đầu mở ra, sự tha thứ sẽ trở nên tự nhiên và thường xuyên hơn . Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy thử bài tập sau đây.

#3. Bài tập mở rộng trái tim để tha thứ

Trước tiên, hãy xem xét hoàn cảnh và người bạn muốn tha thứ. Nó thậm chí có thể là chính bạn. Nếu bạn mắc phải một sai lầm, hoặc một suy nghĩ gì đó đang kìm hãm bạn. Đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Không có đúng hay sai. Nó thậm chí có thể là thứ mà bạn chưa bao giờ buông bỏ từ thời thơ ấu!

Viet ra va tha thu

Viết ra những gì đã xảy ra và nhớ lại cảm giác của bạn. Nhắm mắt lại và để bản thân trải qua những cảm xúc đó lần cuối.

Bây giờ, hãy viết ra “Tôi tha thứ cho….” và điền vào chỗ trống cho người hoặc tình huống. Lặp lại thành tiếng nhiều lần cho đến khi bạn bắt đầu cảm thấy năng lượng của mình có sự thay đổi.

Bắt đầu gửi năng lượng yêu thương của bạn đến người đó. Nội lực được tôi luyện từ những khó khăn tự trong tâm. Bởi vậy, hãy lấp đầy lòng biết ơn đối với hoàn cảnh đầy thử thách và những bài học mà nó đã dạy cho bạn. Hãy để nó đi và buông bỏ để bạn có thể tiếp tục sống một cuộc đời đầy yêu thương.

Sau đó, hãy để ý xem bạn cảm thấy thế nào. Quan sát bất kỳ cảm giác nào trong cơ thể bạn. Nơi từng có những nguồn năng lượng dày đặc hơn. Giờ đây bạn có thể lấp đầy những khoảng trống đó bằng tình yêu vô điều kiện, rạng rỡ của mình.

Sống Tha thứ có tác dụng gì?

Cùng với thời gian và luyện tập, luân xa tim sẽ không còn bị chặn lại. Bạn có thể thể hiện sâu sắc bản thân thông qua luân xa cổ họng. Và sử dụng năng lượng yêu thương để truyền tải trực giác qua luân xa con mắt thứ ba. 

Luan xa tim

Ngoài ra, khi luân xa tim cân bằng và rộng mở, khả năng biểu hiện của bạn sẽ tăng lên. Vì nó có tác động tích cực đến các luân xa dưới cũng như chi phối sức mạnh ý chí, sự sáng tạo và sự ổn định.

Tha thứ cho chính mình 

Cũng có thể có những khoảnh khắc trong cuộc sống mà bạn sẽ ở “mặt trái của đồng tiền”. Và cần phải xin sự tha thứ nếu bạn đã làm sai với ai đó. Hãy can đảm để làm điều này!. Bạn có thể sử dụng các bài tập trên đây để mở rộng trái tim mình. Hãy ý thức sâu sắc rằng, bằng cách làm như vậy, bạn đã thực hiện một bước đúng đắn để cải thiện mọi thứ.

Tha thu cho chinh minh

Hy vọng rằng, bài viết cách mở luân xa tim để tha thứ đã chạm được tới trái tim của bạn. Dẫu biết rằng, dù là phẩm chất gì, việc rèn luyện cũng thật khó khăn. Nhưng hãy bắt đầu từng bước. Thực hành sống tha thứ bằng 3 bài tập trên. Mong rằng chúng hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết.

Nguồn: Jenny biên tập và tổng hợp từ Yogapedia

Cầu chúc bình an và hạnh phúc sẽ đến với bạn và tất cả mọi người!

Thân ái,

Mình là Jenny từ Wikihanhphuc.com

Ủng hộ mình tại Channel: Wiki Hạnh Phúc Rất vui khi có duyên được trò chuyện cùng bạn!

Xem thêm:

>> [Review Sách] Ám ảnh từ Kiếp trước – Brian Weiss – 86 Kiếp Luân hồi

>> [Question] Làm thế nào để cân bằng luân xa của bạn ngay lập tức?