You are currently viewing Vijnanamaya Kosha – Cơ thể Trí tuệ – Thứ phân biệt người và động vật

Vijnanamaya Kosha – Cơ thể Trí tuệ – Thứ phân biệt người và động vật

Vijnanamaya Kosha là gì Vijnanamaya Kosha là gì? Vijnanamaya Kosha được gọi là Cơ thể Trực giác và Trí tuệ. Đây là con người cao cấp. Thứ giúp ta hành động đúng đắn, dựa trên đạo đức và phẩm hạnh. Cùng Wiki Hạnh Phúc tìm hiểu sâu hơn về lớp Kosha này nhé!

Xem thêm:

>> Chuyên mục: YOGA

>> Pancha Kosha là gì? Nhận diện 5 Lớp năng lượng vi tế của cơ thể người

Hoc-yoga-online-o-day

Vijnanamaya Kosha là gì?

Vijnanamaya Kosha là cơ thể của trực giác và trí tuệ. Đây là lớp thứ tư của cơ thể. Tất cả các ý tưởng, khả năng phân tích, khả năng suy luận và Logic của bạn là kết quả hoạt động của lớp này. Lớp vỏ này là cơ thể tràn đầy năng lượng của tâm trí tư duy – vượt ra ngoài các quy trình tự động. 

Vijnanamaya-Kosha-la-gi

Trong tiếng Phạn, Vijnana có nghĩa là ‘sự phân biệt’ hoặc ‘sự phán xét’. Nó cung cấp cho chúng ta sức mạnh của sự phân biệt, phân biệt và phán xét. Nó là thứ tạo ra cái nhìn sâu sắc.

Kosha này cũng chính là thứ phân biệt con người với động vật. Nó cho phép chúng ta vượt lên trên những phản ứng và bản năng của giác quan. Từ ấy đưa ra những lựa chọn dựa trên đạo đức.

“Thức ăn lành mạnh” của lớp năng lượng này là: Dharana (Năng lực tập trung), Thiền, Đọc sách. Bằng cách hiểu biết đúng đắn bạn có thể duy trì sức khỏe của Kosha này.

Ý nghĩa của lớp Cơ thể trí tuệ – Vijnanamaya Kosha là gì?

Đây là cơ thể nhận thức và trí óc. Nên chúng sẽ điều khiển cảm giác về đạo đức và phẩm hạnh.

Ý thức và sẽ rơi vào kosha này. Nó gắn chặt với những lựa chọn hành động của bạn trong cuộc sống. Và cách bạn tương tác với thế giới và vạn vật xung quanh.

Ngoài ra, nó cũng chịu trách nhiệm cho sự phát triển bên trong và sự thu lượm kiến thức mà có thể đạt được trong quá trình nghiên cứu các kinh thánh hay văn bản kinh điển.

Khi bạn khám phá thế giới nội tâm của mình, bạn có thể bắt đầu nhận thấy rằng cùng với suy nghĩ của bạn, có những thứ xuất phát từ cấp độ sâu hơn và tinh tế hơn của bản thể bạn. Cảm giác hiểu biết bên trong này xuất phát từ cơ thể trí tuệ, bao gồm trực giác và nhận thức. Cơ thể trí tuệ cũng chịu trách nhiệm cho sự sáng suốt. Nếu bạn mải mê với một dự án như viết lách, vẽ tranh, toán học hay thậm chí là giải quyết vấn đề, bạn đang truy cập vào lớp Vijnanamaya Kosha này.

Ví dụ như: Một người bị cản trở hoặc mắc kẹt trong một vấn đề cá nhân hoặc chuyên nghiệp, anh ta sẽ đặt ra một câu hỏi về nó, sau đó ngồi thiền. Đến một lúc nào đó, khi tâm trí suy nghĩ của anh ta yên lặng, trí tuệ sẽ nảy sinh. Cơ thể khôn ngoan, ở cấp độ tinh vi nhất, chỉ đơn giản là nhận thức về mục tiêu, quan sát một phần của bản thân. Đó là nơi bạn có thể ngừng xác định bằng những suy nghĩ và tự mô tả mạnh mẽ của mình. Mà chỉ cần chứng kiến ​​tâm trí và cuộc sống của bạn.

Rèn luyện Vijnanamaya Kosha như thế nào?

Ngay lúc này, hãy để ý rằng một “cái gì đó” trong bạn đang quan sát rằng bạn đang đọc. Cùng quan sát “tôi”, cùng nhận thức được suy nghĩ của bạn, tâm trạng của bạn, cách cơ thể bạn cảm nhận, mức năng lượng của bạn. Nó biết tất cả điều này mà không cần tham gia vào đó.

Thông qua việc thực hành thiền định, bạn có thể tĩnh lặng tâm trí. Một khi cuộc trò chuyện bên trong dừng lại, tâm trí sẽ không còn những suy nghĩ, cảm xúc, ký ức và lo lắng. Đó là lúc chúng ta có thể có cái nhìn sâu sắc hơn, nhận thức, sáng suốt và sức mạnh ý chí.

Truy cập vỏ bọc trí tuệ của bạn, và bạn sẽ thấy rằng bạn có sự rõ ràng và trực giác hơn để giữ cho cuộc sống của bạn đi đúng hướng.

Trên đây là các thông tin về “Vijnanamaya Kosha là gì”. Hy vọng rằng các thông tin này hữu ích với bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết! Để hiểu sâu hơn về các vấn đề liên quan, bạn có thể theo dõi chuyên mục Yoga của mình.

Cầu chúc bình an và hạnh phúc sẽ đến với bạn và tất cả mọi người!

Thân ái,

Mình là Jenny từ Wikihanhphuc.com

Ủng hộ mình tại fanpage: Wiki Hạnh Phúc – Jenny’s . Rất vui khi có duyên được trò chuyện cùng bạn!

Xem thêm:

>> Ashtanga Yoga là gì? Ở đây có mọi thứ bạn cần biết

>> Hít thở trong yoga đúng cách – Thở bằng cơ hoành