You are currently viewing [Review Sách] Ám ảnh từ Kiếp trước – Brian Weiss – 86 Kiếp Luân hồi

[Review Sách] Ám ảnh từ Kiếp trước – Brian Weiss – 86 Kiếp Luân hồi

Review sách Ám ảnh từ Kiếp trước Review sách Ám ảnh từ Kiếp trước. Nằm trong bộ sách nổi tiếng của Bác sĩ Brian Weiss về chủ đề thôi miên hồi quy và Luân hồi chuyển kiếp. Đây là những câu chuyện thực tế xảy ra đối với các bệnh nhân đang điều trị tâm lý của ông. Và chính ông cũng vô cùng bất ngờ về những điều kỳ bí mà khoa học chưa thể giải thích được này.

Xem thêm:

>> Nên bắt đầu đọc sách từ đâu? Hãy bắt đầu với các dòng sách này!

>> Review Muôn kiếp nhân sinh 2 | Thức tỉnh những người đang ngủ mê

Review nội dung cuốn Ám ảnh từ kiếp trước của Brian Weiss

Sách ám ảnh từ kiếp trước của Brian WeissLà một bác sĩ tâm lý, Brian L. Weiss thường xuyên sử dụng liệu pháp thôi miên để chữa lành tâm lý cho người bệnh. Thông thường, ông sẽ đưa bệnh nhân vào trạng thái thôi miên sâu, và gợi nhắc về những vết thương tâm lý thủa nhỏ hay những biến cố bệnh nhân đã gặp phải trong quá khứ.

Ông tốt nghiệp Đại học Columbia và sau đó tốt nghiệp Trường Y khoa Đại học Yale năm 1970. Sau khi hoàn thành thực tập nội khoa tại Trung tâm Y tế Đại học New York, ông trở về Yale và làm việc 2 năm trong ngành tâm thần học. Sau đó, ông tiếp tục trở thành Trưởng khoa Tâm thần, Trung tâm Y tế Mount Sinai, Miami.

Là một bác sĩ, cũng là một nhà khoa học, ông vốn chỉ tin vào khoa học thực chứng. Tức là những gì được khoa học chứng minh là chính xác. Tuy nhiên, tất cả bắt đầu thay đổi khi ông gặp nữ bệnh nhân vô cùng quan trọng trong cuộc đời mình – cô Catherine. Cũng là nhân vật chính trong cuốn “Ám ảnh từ Kiếp trước” của ông.

Nội dung sách ám ảnh từ kiếp trước

Phần mở đầu, chính tác giả cũng thừa nhận đã vô cùng sửng sốt về trường hợp của Catherine

Catherine – Một bệnh nhân vô cùng đặc biệt của bác sĩ Brian Weiss

Theo những gì mô tả trong cuốn “Ám ảnh từ Kiếp trước”, Catherine là một bệnh nhân đặc biệt. Cô gặp phải rất nhiều vấn đề về chứng lo âu, mất ngủ, sợ hãi. Cô sợ tất cả mọi thứ.

“Cô sợ nước, sợ ngạt tới mức không thể nuốt các viên thuốc, sợ máy bay, bóng tối và khiếp hãi cái chết. Cô bị trằn trọc khoảng hai đến ba giờ đồng hồ mới ngủ được. Ác mộng và tình trạng mộng du tình hủy hoại tuổi thơ của cô đang trở lại.”

Đúng vậy, chứng bệnh của Catherine vô cùng kỳ lạ. Brian Weiss đã cố gắng sử dụng các pháp đồ điều trị thông thường để giúp Catherine vượt qua các chấn thương tâm lý. Nhưng mọi thứ dường như không mang lại quá nhiều kết quả. Triệu chứng của cô vẫn chưa hề thuyên giảm ngay cả khi ông đã giúp cô nhớ lại những ký ức thời thơ ấu bị đẩy xuống hồ bơi, và bị xâm hại bởi chính cha của mình.

Mọi thứ dường như trôi xa hơn . . .

Mọi thứ dường như không có gì đặc biệt cho tới khi thôi miên đưa Catherine đi rất xa. Xa hơn những gì có thể tưởng tượng. Cô nhớ lại những ký ức tiền kiếp. Là nguyên nhân sâu xa về các nỗi sợ hãi của cô. Chính bác sĩ Brian Weiss cũng vô cùng bất ngờ và hoài nghi về những điều này. Cho đến khi Catherine tiết lộ về những bí mật gia đình ông, cái chết của cậu con trai đầu. Điều mà gia đình ông đã giấu kín bấy lâu. Nó đã giáng một đòn mạnh vào chủ nghĩa bảo thủ trong nghề nghiệp của ông.

Trong suốt quá trình điều trị bằng phương pháp thôi miên, Catherine đã nhớ lại được 86 kiếp sống của mình. Dòng hồi tưởng rõ ràng, sống động và chi tiết. Cả tên tuổi, bối cảnh sống và các sự kiện nổi bật đều được mô tả lại chân thực. Catherine có thể nhận ra bố mình, người yêu, bạn bè trong một số kiếp sống. Thậm chí nhận ra chính bác sĩ Brian từng là thầy của cô trong kiếp sống xa xưa. Sau mỗi kiếp, Catherine thường sẽ kết luận lại bài học gì đó cho riêng mình. 

Một vài nội dung mở đầu câu chuyện của Catherine:

Review ám ảnh từ kiếp trước

Sách về luân hồi qua thôi miên

Cảm nhận của mình về cuốn “Ám ảnh từ Kiếp trước”

Thú thực rằng ban đầu nhìn thấy tựa sách mình cũng hơi sợ. Nghe nó có gì đó huyền bí và rợn người. Ngay cả bìa sách cũng vậy.

Tuy nhiên, vì đang đi tìm kiếm các cuốn sách về chủ đề này, và đọc được các review về “Ám ảnh từ Kiếp trước”, “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” của bác sĩ Brian L. Weiss. Nó thu hút mình một cách kỳ lạ. Bởi chính câu chuyện thôi miên và điều trị tâm lý thực tế. Hay vì bệnh nhân này bằng cách nào đó đã nhớ lại tới 86 kiếp sống của mình. Và mình quyết định tìm đặt mua combo sách.

“Ám ảnh từ Kiếp trước” khác biệt ở lối dẫn dắt

Khác với tưởng tượng của mình, đây hoàn toàn không giống những cuốn sách tâm linh huyền bí. Nó mang cảm giác chân thực, rõ ràng và thuyết phục. Có lẽ vì là một bác sĩ, một nhà khoa học, nên ngay cả lối dẫn dắt của tác giả cũng không hề phô trương. Ông sử dụng các dẫn chứng, các trích dẫn lời nói thực tế của các buổi thôi miên được ghi âm lại. Chính vì vậy, nên đôi chỗ có thể bạn sẽ cảm thấy lời nói bị lặp lại hoặc từ ngữ rời rạc. Nhưng cũng chính điều này tạo nên cảm giác chân thực. Nó không màu mè, tô vẽ như những câu chuyện hay tiểu thuyết được viết bởi các nhà văn.

Trải nghiệm sau cửa tử ở ám ảnh từ kiếp trước

Trải nghiệm cửa tử được mô tả sống động trong các câu chuyện của Catherine

Các hồi ức trong các kiếp sống, khoảnh khắc chuẩn bị kết thúc cuộc đời và trải nghiệm sau cửa tử được mô tả rõ ràng. Các trải nghiệm này thống nhất và tương đồng với nhau ở mỗi kiếp sống.

Và đương nhiên, giá trị nhân văn và những bài học về cuộc sống mà “Ám ảnh từ Kiếp trước” mang lại thật sự giá trị. Vô cùng cảm ơn tác giả – Người đã dũng cảm, vượt qua các rào cản nghề nghiệp để đưa các câu chuyện thực nghiệm này tới công chúng. Điều vô cùng quan trọng với bất kỳ ai.

Kết luận về cuốn “Ám ảnh từ Kiếp trước” của Brian Weiss

Nếu như bạn đang tìm hiểu về chủ đề Luân hồi tái sinh. Thì đây là một cuốn sách nên đọc.

Với riêng mình, “Ám ảnh từ Kiếp trước” là một cuốn sách thú vị. Ẩn trong đó là những quy luật trường tồn của vũ trụ: luật Luân hồi, Nhân quả và luật Hấp dẫn. Rất đáng đọc! Dù rằng câu chuyện không gay cấn và đậm hương vị tình yêu như “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau”. Nhưng nếu không đọc “Ám ảnh từ Kiếp trước” trước, có lẽ mình khó có thể hiểu sâu hơn về câu chuyện của cuốn sách thứ 2 trong bộ sách của Brian Weiss. Trên đây là review các cảm nhận của mình về cuốn sách này. Hy vọng chúng hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết!

Cầu chúc bình an và hạnh phúc sẽ đến với bạn và tất cả mọi người!

Thân ái,

Mình là Jenny từ Wikihanhphuc.com

Ủng hộ mình tại fanpage: Wiki Hạnh Phúc – Jenny’s . Rất vui khi có duyên được trò chuyện cùng bạn!
👉  Click vào Logo để Tìm nhanh sách “Ám ảnh từ Kiếp trước” :       Mua ở Shopee       Mua tại Tiki

Xem thêm:

>> Trí tuệ trái tim: Cách sống bằng “bộ não” thực sự