You are currently viewing Đàn bà càng giữ – đàn ông càng đi, Đàn bà càng phũ – đàn ông càng sợ mất

Đàn bà càng giữ – đàn ông càng đi, Đàn bà càng phũ – đàn ông càng sợ mất

Đàn bà càng giữ đàn ông càng đi “Theo tình tình chạy, chạy tình tình theo”. Câu nói này gần như ai cũng biết, nhưng mấy ai thực sự áp dụng được vào cuộc sống của mình. Nếu bạn đã từng theo dõi bài viết: “Hormone tác động đến các giai đoạn của tình yêu như thế nào?“, hẳn bạn biết rằng khi yêu, khá khó để ta kiểm soát cảm xúc được của mình. Tình yêu là một nghệ thuật. Đừng ngại ngần vì bạn đã từng đau khổ mà mất niềm tin vào tình yêu. Hãy tìm hiểu về nó. Và học cách xây dựng hạnh phúc cùng nó.

 

Nap-cong-Nhat-Ban-thiet-ke-dep>> TOP 32 Nắp cống Nhật Bản độc đáo – Nghệ thuật dưới đôi bàn chân

Nắp cống Nhật Bản đã trở nên vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới. Vẽ tranh lên nắp cống là có thật! Chúng mình đã chọn ra một số mẫu nắp cống độc đáo nhất từ ​​khắp nơi trên đất nước Nhật Bản để bạn thỏa sức theo dõi…[Xem chi tiết]

Xem thêm:

Gần đây, mình đọc được một tiêu đề rất hay: “Đàn bà càng giữ – đàn ông càng đi, đàn bà càng phũ – đàn ông càng sợ mất”. Dưới đây, xin chia sẻ với bạn các nội dung chính và một số điều mình mới tìm hiểu được gần đây. Khá hay ho, cùng mình tìm hiểu nhé!

(Nếu bạn đang chơi vơi, cô đơn, lạc lõng, bị phụ thuộc cảm xúc vào người khác và mất cân bằng, thì bài viết này có đầy đủ thông tin dành cho bạn: Cân bằng cuộc sống là gì?)

⛈️ Hậu quả của việc quá-cần-chồng

Quá cần chồng có thể “dịch” một cách khác như: Hy sinh cho chồng con, làm vì chồng con, lo nghĩ chồng không hài lòng về mình, làm mọi thứ cho anh ấy vì sợ anh ấy không yêu mình, thỏa mãn mọi yêu cầu của chồng (dù có lý hay vô lý)…Hoặc có thể là bất cứ lý do gì đó, trong đầu luôn có chồng.

Đàn bà càng giữ đàn ông càng đi

Hậu quả của việc này là dần dần, bạn sẽ đánh mất tự do, niềm tin, đam mê và cuộc sống của chính mình. Khi ấy, bạn sống vì mong muốn của người khác. Và rồi khi giật mình ngoảnh lại, ấy thường là những lúc tổn thương nhất, ê chề nhất. Kỳ vọng không được đáp trả.

Đàn bà đừng tỏ ra quá cần chồng. 

Thay vì tìm cách giữ chồng, mong được chồng hiểu, chồng yêu thương, hãy học cách phũ với chồng!

Yêu thương không đúng cách dễ làm tổn thương nhau (Nguồn: Youtube Shorts @wikihanhphuc)

#1. Đừng tỏ ra quá cần chồng 💃

Chồng đi đâu, mấy giờ về, đi với ai, nhắn tin gọi điện với ai, ăn chưa, ăn gì…Những câu hỏi tường tận này càng khiến đàn ông cảm thấy mình bị kiểm soát, mất tự do hơn là cảm thấy được quan tâm.

Thậm chí, cảm xúc chồng thay đổi cũng ảnh hưởng đến mình.

Đừng quá cần chồng

Căn bản, đàn ông không thích vướng bận. Chồng có thể yêu vợ, nhưng không có nghĩa là thích cả hai bám lấy cả ngày.

Đôi lúc, bạn hoàn toàn có thể có vài ngày không muốn chồng đi cùng, hay ở cạnh.

Hãy nhớ, họ kết hôn nhưng vẫn cần sống cuộc sống của chính mình. Và bạn cũng vậy!

(Xem thêm ebook dành cho những cuộc hôn nhân đang bế tắc: Đàn ông sao Hoả – Đàn bà sao Kim

#2. Hãy tự cho mình khoảng thời gian, không gian riêng 🎁

Ra ngoài tìm thú vui bên bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay mua sắm. Hẹn hò, cà phê, cà pháo như đàn ông, yêu thương lấy chính bản thân mình. Đều là những gợi ý thường thấy.

Nâng cấp bản thân là món quà

Nhưng với riêng mình thì nâng cấp bản thân, học hỏi điều mới mẻ quan trọng hơn nhiều. 

#3. Thay vì chỉ nghĩ cho chồng, chị em hãy biết dành thời gian cho chính mình 🔥

Có không ít người vợ, mỗi ngày xem chồng mặc đồ nào đẹp, ăn món nào ngon mà quên mất bản thân mình cũng cần ăn ngon, mặc đẹp.

Dù biết rằng, có hàng tá công việc phải làm, từ việc công ty, đến việc gia đình, con cái. Nhưng đừng bao giờ quên, chúng ta kết hôn là để cuộc sống tốt đẹp hơn. Chứ không phải mệt mỏi hơn.

Kết hôn là để hạnh phúc

Đôi khi, hãy dành thời gian nhìn lại và chăm sóc chính mình. Bạn có thể làm gì để bản thân vui hơn? Bạn đọc gì để tâm hồn mình thanh thản hơn? Bạn học gì để cuộc sống mình tốt hơn? 

✔️ Phát triển tâm thức – Giải pháp của mọi giải pháp

Có rất nhiều con đường giúp chúng ta hoàn thiện và phát triển về tâm thức. Nhưng cơ bản, chúng đều hướng vào bên trong chứ không phải bên ngoài.

Hướng vào bên trong không có nghĩa là ích kỷ, chỉ biết điều tốt cho mình. Mà nghĩa là lắng nghe tiếng nói của lòng mình. Tìm hiểu tâm thức của mình. Chỉ khi bạn tìm thấy bình yên bên trong, bạn mới có được hạnh phúc trọn vẹn.

Bắt đầu hành trình phát triển tâm thức

(Có thể bạn cần, xem thêm bài viết: >> Nên bắt đầu đọc sách từ đâu? Hãy bắt đầu với các dòng sách này!)

Trong cuộc đời này, chúng ta nhất định phải học hỏi được những bài học cần thiết. Sống một cuộc đời đáng giá. Hiểu được ý nghĩa và cách vận hành cuộc sống của mình. Không đổ lỗi, không phán xét. Tất cả chỉ là kinh nghiệm.

Nếu bạn để ý, một gia đình hạnh phúc là nơi mà ta được là chính ta. Càng thoải mái đồng hành thì càng dễ dàng chia sẻ, thấu hiểu. Vậy cớ sao, lại muốn chồng hành động, làm mọi thứ theo mong muốn của mình? Trên đời này, thứ chúng ta thay đổi được, chỉ có thể là suy nghĩ và hành động của chính mình mà thôi. Vậy nên, hãy bắt đầu hành trình phát triển tâm thức của mình – Hành trình hướng vào bên trong.

Mình là Jenny từ Wikihanhphuc.com

Ủng hộ mình tại bằng cách xem qua website này: > Nắp hố ga < và góp ý giúp mình qua email wikihanhphuc@gmail.com. Rất vui khi có duyên được trò chuyện cùng bạn!

Xem thêm: