You are currently viewing 10 Điều nên để ý tránh chọn nhầm chồng

10 Điều nên để ý tránh chọn nhầm chồng

Chọn chồng là điều mà khá nhiều người phủ nhận vai trò quan trọng của nó. Và cho rằng: “Duyên số không tránh được đâu”. Phải chăng đó là tâm lý xuê xoa, phó mặc cuộc đời cho “số phận”? Tại sao có những người vợ chịu đựng sự hành hạ về cả thể chất và tinh thần. Phải chăng, đó lại là vì “duyên số”, “nghiệp quả”? Liệu có biến số nào khác nếu bạn chọn lựa người khác hoặc hành xử khác hơn?

Lấy Mã Giảm Giá Highland Mua 1 Tặng 1

Xem thêm:

>> Lấy phải chồng vô tâm, phụ nữ cần làm gì?

>> Tại sao đàn ông im lặng khi cãi nhau? | Sai lầm phổ biến của phụ nữ

>> Đàn bà càng giữ – đàn ông càng đi, Đàn bà càng phũ – đàn ông càng sợ mất

Trong khi lang thang đọc về tâm lý tình yêu, mình vô tình đọc được bài viết này: “10 Điều những ông chồng xấu tính thường có”. Thiết nghĩ rằng, nếu đủ tỉnh táo và tránh được ngay từ đầu có phải cuộc đời sẽ bớt nặng nề hơn? Thực ra mọi biểu hiện “xấu xí” ấy thường đã vô tình được tiết lộ trong quá trình yêu đương. Nhưng phải chăng “hormone tình yêu” đã che mờ những điểm tối đáng lo ngại ấy?

Hãy nhớ rằng: “Giang sơn dễ dổi, bản tính khó dời”. Mình nhớ đâu đó rằng, một người nổi tiếng từng tâm sự: “Không dám chia tay, vì sợ ra khỏi cái hố này sẽ gặp cái hố khác. Nhưng không ngờ khi chia tay thật thì lại gặp cái hố tốt hơn”. Nói để nhớ rằng, chúng ta luôn có quyền lựa chọn.

Hy vọng rằng, bài viết này có thể phần nào giúp bạn đủ tỉnh táo để lựa chọn người chồng tử tế cho mình.

Như thế nào là một “ông chồng xấu tính”?

Những ông chồng xấu tính thường dùng những lời lẽ không hay để chì chiết. Họ luôn hành xử tùy ý với bạn. Họ luôn tức giận và hành xử một cách thô lỗ và tồi tệ. Và tệ hơn, họ có thể sử dụng bạo lực và gây khó chịu trong gia đình.

Dù biết rằng, không có một ai là hoàn hảo. Kể cả mình và bạn. Nhưng dẫu vậy, vẫn luôn có sự khác biệt rõ ràng giữa người có điểm chưa tốt và không hoàn hảo với “một ông chồng thô lỗ xấu tính”.

Dưới đây là 10 điều thường có ở những “ông chồng xấu tính” mà bạn nên tỉnh táo lựa chọn

#1. Coi thường phụ nữ: Đàn bà thì biết gì!

Chà, đây là quan điểm rất phổ biến thời xưa. Nhưng nó không còn hợp với thời nay nữa. Một mối quan hệ lành mạnh được xây dựng dựa trên quan điểm tôn trọng lẫn nhau.

Chon phai nguoi chong coi thuong phu nu

Nếu như anh chàng của bạn thấp thoáng những câu nói vu vơ đáng buồn như:

“Đàn bà thì biết gì mà nói”, “đàn bà ra chỗ khác”, “đàn bà đừng xen vào”, “đúng là đàn bà”….

Chỉ đơn thuần chữ “đàn bà” thôi đã thể hiện tư tưởng coi thường phụ nữ đã ngấm sâu vào trong đầu anh ấy. Thường thì đó là suy nghĩ của những người đàn ông gia trưởng. Đôi khi là hơi “cạn nghĩ”. Vì phải chăng họ cũng được sinh ra từ những người “đàn bà”?

Khi chọn lấy những người chồng có tư tưởng này, bạn sẽ dễ rơi vào cảnh không được xen vào các chuyện lớn trong nhà. Mọi thứ đều do các ông chồng xấu tính này quyết định. Và bạn chỉ được phép tuân theo.

#2. Ghen tuông và kiểm soát thái quá

Ghen là gia vị của tình yêu. Tuy nhiên, nếu “mặn” quá thì nó lại thành vấn đề lớn. Bởi ghen tuông, kiểm soát thể hiện sự nghi ngờ, không tin tưởng. Và đương nhiên, một mối quan hệ lành mạnh không thể xây từ cái gốc nghi kỵ được.

nguoi chong ghen tuong mu quang

Biểu hiện của những người này là:

Thường xuyên kiểm soát bạn “đi đâu, làm gì, với ai”. Thể hiện sự tức giận không kiểm soát khi bạn không làm theo ý anh ta. Rồi sau đó xin lỗi vì “Anh nóng quá”…Anh ấy sẽ nổi đóa nếu vô tình bắt gặp bạn nói chuyện cười đùa với một người khác giới.

Nếu rước người chồng này về, bạn sẽ vô tình trở thành “tù nhân” trong cuộc hôn nhân của chính mình. Họ thì luôn thấy bất an, tức giận. Còn bạn thì nghẹt thở, mệt mỏi. Cảm giác oan ức và bất lực sẽ luôn trực trào trong bạn.

Để làm vợ anh ta, bạn cần phải ngoan ngoãn. Hy sinh sự tự do, ước mơ, cuộc sống và sự nghiệp để thỏa mãn tính kiểm soát và ghen tuông vô cơ của anh ấy.

#3. Chọn phải chồng Lạnh lùng và không quan tâm

Bạn có thể không phải ưu tiên hàng đầu của anh ta. Đó là điều bình thường. Bởi cuộc sống có rất nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, nếu trong một mối quan hệ, anh ấy không quan tâm đến cảm xúc của bạn. Để những khát vọng, mong muốn của bạn trôi qua đi như không có. Thì đơn giản là anh ta có lối sống ích kỷ. Chỉ quan tâm đến mình.

Tranh cai bat tan sau hon nhan

 

Riêng điều này có lẽ không cần lấy ví dụ. Bởi chắc chắn sự nhạy cảm của phụ nữ sẽ cho bạn biết.

Lấy phải người đàn ông lạnh lùng, không quan tâm, bạn sẽ cảm thấy luôn bị từ chối và cô đơn trong chính gia đình mình.

#4. Ghen tị với vợ

Điều này thể hiện ở việc, anh ấy không thích hoặc không hài lòng với sự thăng tiến hoặc học hỏi của bạn. Thay vì động viên, khuyến khích, họ liên tục kích bác, chê bai bạn. Họ thể hiện sự ghen tức bằng cách hạ bệ, dìm bạn xuống trước mặt người khác.

Chong ghen ti kiem soat vo

Đặc biệt, chuyện sẽ trở nên nghiêm trọng nếu bạn kiếm được nhiều tiền và chức vụ cao hơn anh ta. Bạn sẽ khó có được hạnh phúc. Hoặc sẽ vô cùng chật vật để xoay sở với người đàn ông kém cỏi này.

Chọn chồng là bước quan trọng trên đường đời. Hãy cân nhắc bước ra khỏi mối quan hệ nếu anh ta không xứng đáng với bạn.

#5. Hay chỉ trích

Ai cũng sẽ có những lúc phàn nàn hoặc chỉ trích những điều không hợp ý. Tuy nhiên, nếu sự chỉ trích trở thành “món ăn” hàng ngày, thì coi chừng bạn đang chuẩn bị lấy phải “một ông chồng xấu tính” đó.

Nguoi chong ich ky gia truong

Đối với anh ta, không có gì bạn làm là đúng và đủ cả. Họ luôn luôn tìm thấy điều gì đó để chỉ trích và phàn nàn. Đơn giản bởi anh ta chỉ thấy khía cạnh tiêu cực của mọi thứ. Anh ta sẽ không chịu trách nhiệm về hành động của mình và luôn vòng vo đổ lỗi cho bạn.

Cuộc sống hôn nhân của bạn coi chừng sẽ là những cuộc tranh cãi vô tận cho tới khi cả hai mệt mỏi. Bởi sự bao dung và nhường nhịn không có trong từ điển của anh chàng này.

#6. Thích xem phim 18+

Việc xem phim có nhiều cảnh nóng không phải thứ gì đó quá ghê gớm. Nhưng nếu nó trở nên thường xuyên và trở thành một món ăn tinh thần thì đó lại là vấn đề tâm lý của anh ta. Không có ai sống lành mạnh mà suốt ngày đi xem phim khiêu dâm cả. Nó cho thấy sự thiếu cam kết và không kiểm soát được bản thân. Dễ dẫn đến những lệch lạc trong cuộc sống.

#7. Quá ít lãng mạn, kiệm lời khen

Có một thực tế là khá nhiều người đàn ông cảm thấy ngại khi thể hiện tình yêu và sự lãng mạn với vợ. Họ thậm chí cho rằng đó là thừa thãi, ngớ ngẩn. Thì bạn cần xem lại anh chàng này.

Nhưng đã thiếu lãng mạn còn tiết kiệm lời khen thì sẽ là một điểm trừ mà bạn cần cân nhắc. Lời khen ở đây không phải những lời sáo rỗng. Mà bắt nguồn từ trái tim thực sự muốn động viên và khích lệ người mình yêu tốt hơn. Mình tin là bạn sẽ hiểu điều này. Lời khen chân thành khác với sự sáo rỗng.

Một người kiệm lời khen là người không nhìn thấy điểm tốt của người khác. Hãy cân nhắc đặc điểm này nếu kết hợp với những điều kể trên thì mong bạn hãy đủ tỉnh táo nha.

#8. Cực điểm của xấu tính – Vũ phu

Có lẽ rằng, đây là đặc điểm đáng lên án và đáng tránh nhất ở một người đàn ông. Người đàn ông sử dụng vũ lực để “đàn áp, thống trị” người phụ nữ không có gì vẻ vang cả.

Chon phai chong gia truong

Nếu ngay trong chuyện yêu đương, anh ta đã dùng vũ lực. Thì liệu rằng, cuộc sống hôn nhân của bạn sau này có bằng phẳng?

Anh ta có tư cách gì mà dùng vũ lực để “dạy vợ”? Vũ phu chỉ là sự thể hiện của kẻ hèn, yếu kém. Họ chẳng thể làm nên chuyện ngoài xã hội nên mới về nhà dùng vũ lực với vợ mình.

Hãy thực sự tỉnh táo. Bạn cần trân trọng bản thân mình, thay vì phó mặc số phận cho kẻ vũ phu.

#9. Không giúp đỡ việc nhà

Có rất nhiều người đàn ông có tính xấu này. Họ cho rằng, đưa tiền là họ đã làm tất cả mọi thứ. Thái độ này dẫn đến tình trạng, một người thì đầu tắt mặt tối với những việc không tên, một người thì nằm dài trên ghê xem TV và lướt điện thoại. Thậm chí là ra ngoài “giao lưu”, đi chơi với bạn bè. Cái thứ mà họ ngụy biện rằng: “Giao lưu để kiếm tiền”. 

Chon phai chong luoi bieng khong biet chia se

Thường trong khi yêu, bạn sẽ vô tình thấy những biểu hiện này. Đặc biệt, khi bạn đến nhà người yêu mà anh ta chỉ ngồi chơi và đẩy bạn vào bếp với mẹ. Cô gái à, có rất nhiều lựa chọn tốt hơn ngoài kia. Đừng biến mình thành osin của mái ấm trong tương lai. 

Hãy thẳng thắn trao đổi với anh ta về vấn đề này. Nếu anh ta thực sự thay đổi và hiểu được cần sẻ việc nhà. Cùng xây dựng tổ ấm thì đó là tín hiệu tích cực.

Còn nếu anh ta vẫn cho rằng: “Đó là việc của em”, “Anh ghét rửa bát dọn dẹp”, “Ở nhà anh không bao giờ phải làm những việc đấy”….Thì hãy tiễn anh về nhà anh ấy. 

#10. Dối trá và ngoại tình – Cần tránh xa ngay lập tức

“Ông chồng xấu tính” này là người mà bất cứ phụ nữ nào cũng khiếp vía. Sự dối trá và ngoại tình sẽ phá tan hạnh phúc gia đình. Người dối trá thường có thể lật không thành có. Lươn lẹo để đổ lỗi cho hoàn cảnh, thậm chí là đổ lỗi cho bạn.

Chon phai chong doi tra ngoai tinh

Và nếu anh ta có bất cứ biểu hiện lừa dối và ngoại tình khi yêu bạn, hãy mừng vì bạn chưa kết hôn và sút thẳng anh ta khỏi cuộc sống của bạn. 

Bởi những người này không nhận ra giá trị của hạnh phúc gia đình. Ngoài việc tổn thương bạn, họ sẽ tổn thương cả con bạn. Tạo ra một gia đình không lành mạnh. Vậy nên hãy tỉnh táo nhé cô gái.

Hy vọng rằng, bài viết “10 Điều nên để ý tránh chọn nhầm chồng” đã phần nào cảnh tỉnh bạn. Mong rằng nó có giá trị nhắc nhở và góp phần xây dựng hạnh phúc của bạn. 

Chúc bạn “chọn chồng” chính xác và có một mái ấm hạnh phúc, lành mạnh nhé! 

Cầu chúc bình an và hạnh phúc sẽ đến với bạn và tất cả mọi người!

Thân ái,

Mình là Jenny từ Wikihanhphuc.com

Ủng hộ mình tại Channel: Wiki Hạnh Phúc Rất vui khi có duyên được trò chuyện cùng bạn!

Xem thêm:

>> Top 6 cuốn sách hay dành cho phụ nữ quyến rũ