You are currently viewing Tại sao đàn ông im lặng khi cãi nhau? | Sai lầm phổ biến của phụ nữ

Tại sao đàn ông im lặng khi cãi nhau? | Sai lầm phổ biến của phụ nữ

Tại sao đàn ông im lặng khi cãi nhau Đàn ông im lặng khi cãi nhau là điều khiến bạn vô cùng khó chịu. Trong khi bạn đang muốn nói cho rõ ràng mọi thứ. Anh ta lại chọn im lặng và lánh đi chỗ khác. Nó khiến bạn bùng nổ và phát điên. Bạn muốn phá vỡ sự im lặng này. Bạn cảm thấy không được tôn trọng và bị bỏ rơi. Liệu có phải đúng như vậy?

 

Xem thêm:

>> [Cẩn Trọng] Suy Nghĩ Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Thể Chất Và Tinh Thần

>> 10 Điều nên để ý tránh chọn nhầm chồng

>> Review Sách Muôn kiếp nhân sinh phần 2 | HOT (Thực sự đáng đọc nếu bạn đang thấy mông lung, lạc lõng, cô đơn hay đau khổ)

>> Vượt qua nỗi đau khi chia tay | Lý giải tác động của hormone tình yêu

>> Cách tăng hormone tình yêu Oxytocin

>> Đàn bà càng giữ – đàn ông càng đi, Đàn bà càng phũ – đàn ông càng sợ mất

Quá cần chồng có thể “dịch” một cách khác như: Hy sinh cho chồng con, làm vì chồng con, lo nghĩ chồng không hài lòng về mình, làm mọi thứ cho anh ấy vì sợ anh ấy không yêu mình, thỏa mãn mọi yêu cầu của chồng (dù có lý hay vô lý)…Hoặc có thể là bất cứ lý do gì đó, trong đầu luôn có chồng…. [Xem thêm]

Trong tình yêu, tranh cãi là điều không thể tránh khỏi. Nhưng khi đang ở đỉnh điểm, người đàn ông bỗng dưng im lặng. Điều này có thể khiến bạn vô cùng tức giận và khó hiểu. Cảm xúc của bạn nên được tôn trọng. Bạn muốn làm cho “ra ngô ra khoai”. Nhưng hãy bình tĩnh, Wiki Hạnh Phúc sẽ hướng dẫn bạn!

Bo-ga-chunVo-goi-vua-nemBo-ga-chun-vua-nem-2
Chan-tran-vua-nemRuot-goi-vua-nemBo-ga-chun-vua-nem
QC-Vua-nem tren Que thu thai

Bình tĩnh và hiểu đúng về việc đàn ông im lặng khi cãi nhau?

Khi cãi nhau, đàn ông bỗng dưng im lặng. Chớ vội kết luận anh ấy không tôn trọng và lảng tránh. Tại sao lại như vậy? Đơn giản là bởi, cấu trúc sinh học và cách giải quyết vấn đề của hai giới hoàn toàn khác nhau.

Nếu như phụ nữ lựa chọn chia sẻ, thì đàn ông lại muốn rút vào trong “cái hang” của mình. Họ dành thời gian để suy nghĩ và tự giải quyết vấn đề.

Tai sao dan ong im lang khi cai nhau

Hãy bình tĩnh và hiểu đúng về sự im lặng của đàn ông

Bạn cho rằng: Sự im lặng của đàn ông lúc cãi nhau khiến mọi việc tồi tệ hơn. Tuy nhiên, đa số đàn ông thường chọn im lặng để suy xét thấu đáo. Họ không muốn hành động bột phát khiến bạn tổn thương. Họ chọn chờ đợi bạn nguôi giận, cho mình thời gian để bình tĩnh. Tránh cãi nhau làm sự việc tồi tệ hơn.

(Nếu bạn cảm thấy mình có phần bất an trong chuyện tình cảm, hãy đọc qua bài viết này: Thiếu cảm giác an toàn trong tình yêu? | Làm thế nào để vượt qua?

Còn để tìm hiểu sâu hơn về nỗi sợ hãi, bạn tham khảo bài viết này nhé: >> Sợ hãi là gì? Bản chất của nỗi sợ hãi và 3 giải pháp thoát khỏi sự sợ hãi)

Yêu thương không đúng cách dễ làm tổn thương nhau (Nguồn: Youtube Shorts @wikihanhphuc)

Nguyên nhân chính khiến đàn ông im lặng khi cãi nhau:

Đàn ông im lặng khi họ cần thời gian để xử lý thông tin

Cấu trúc não bộ của nam giới khác chúng ta. Họ có tư duy đường thẳng, và chỉ có thể tập trung suy nghĩ một việc một lúc. Bởi vậy, khi cãi nhau anh ấy cần thời gian để cân nhắc và tư duy đúng đắn về vấn đề đó.

Nếu không im lặng, đàn ông sẽ nổi cơn thịnh nộ

Khi cãi nhau, hầu hết phụ nữ thường thắng thế trong việc tranh luận. Chính vì vậy, đàn ông thường cảm thấy mình đang bị tấn công. Họ có thể cảm thấy bị chỉ trích, thiếu tôn trọng, tổn thương…

Dan ong de bi kich dong khi cai nhau

Nếu không im lặng, đàn ông không biết họ sẽ bùng nổ đến mức nào!

Hãy nhớ, đàn ông bị tác động về mặt thể chất nhiều hơn phụ nữ. Do đó, họ dễ bị kích động. Khi việc cãi nhau chạm tới giới hạn cảm xúc, họ sẽ ngưng chiến và rút lui. Tránh để cơn thịnh nộ làm tình hình tồi tệ hơn. Với đàn ông, im lặng khi cãi nhau là lựa chọn an toàn nhất đối với họ.

Bản tính cố hữu của đàn ông là im lặng

Thông thường, sự im lặng giúp đàn ông cảm thấy an toàn. Thay vì chống trả, họ chọn rút lui để bảo vệ mình. Và dần, nó trở thành chiến thuật của họ. Do đó, sự im lặng trở thành một trong những hành vi khó thay đổi nhất của phái mạnh.

Hãy nhớ, không chỉ bạn mới dễ bị tổn thương, họ cũng vậy. Nên khi đàn ông im lặng, mong bạn hãy hiểu và đừng cố gắng phá vỡ nó. Điều đó chỉ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn.

⭐ Đàn ông im lặng để bảo vệ người mình yêu

Như đã nói ở trên, nếu không im lặng, đàn ông sẽ dễ nổi cơn thịnh lộ. Khó ai có thể kiểm soát bản thân khi nóng giận. Chính vì vậy, họ sợ vượt quá giới hạn sẽ nói gì đó hoặc hành động làm tổn thương bạn. Họ sẽ ngưng chiến đến khi bình tĩnh trở lại.

Dan ong im lang de bao ve nguoi minh yeu

Im lặng khi cãi nhau cũng là cách đàn ông bảo vệ người phụ nữ mình yêu.

Vòng luẩn quẩn khi cãi nhau: Đàn ông rút lui – Phụ nữ bám đuổi

Đây là phản ứng phổ biến của các cặp đôi khi cãi nhau. Trong khi bạn đang cố gắng buộc đàn ông mở miệng. Họ lại chọn rút lui và chẳng hề muốn phản ứng lại. Lần này qua lần khác, nó khiến cảm xúc của cả hai trở nên gay gắt hơn. Bạn càng cáu gắt, bùng nổ. Họ càng im lặng và lảng tránh lâu hơn.

Phu nu cam thay bi bo roi khi dan ong im lang

“Khi phụ nữ im lặng, đàn ông sẽ chỉ nghĩ đơn giản là họ im lặng.

Nếu đàn ông im lặng, phụ nữ sẽ duy diễn ra đủ thứ xung quanh sự im lặng ấy”

(Đằng sau sự im lặng ấy, có người lảng tránh, có người tìm cách. Nếu người đó thực sự vô tâm, bạn có thể xem bài viết này: >> Lấy phải chồng vô tâm, phụ nữ cần làm gì?)

Khi này, phụ nữ nghĩ gì?

Phụ nữ cho rằng sự im lặng của đàn ông đồng nghĩa với việc không còn thương, bị bỏ rơi và không còn quan trọng nữa. Với một số trường hợp, họ còn cho rằng người đàn ông đó nhu nhược, yếu đuối và không dám nói lên suy nghĩ của mình. Họ cảm thấy không được tôn trọng.

Còn đàn ông nghĩ gì?

Đối với đàn ông, họ cho rằng sự im lặng là giải pháp an toàn nhất cho đến khi cả hai bình tâm lại. Họ cũng cần thời gian để chữa lành những tổn thương của mình. Sau khi nhu cầu im lặng được giải quyết, họ sẽ trở lại như bình thường. Nhưng ngược lại, khi họ quay lại, người phụ nữ lại xa cách. Bởi người phụ nữ cảm thấy tổn thương khi bị đối xử lạnh nhạt như vậy.

Dan ong thuong im lang khi cai va

Đàn ông thường rút vào “hang” để tự giải quyết vấn đề của mình

Lý giải cho điều này, cuốn “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim” đã giải thích rất rõ: Trong khi phụ nữ giải quyết xung đột bằng sự chia sẻ, thì đàn ông lại lui vào “hang” và tự giải quyết vấn đề của mình. Khi người đàn ông đã im lặng và rút vào hang, nếu người phụ nữ càng muốn kéo họ ra thì lần tới họ càng ở trong hang lâu hơn. Nguyên nhân chính của vòng luẩn quẩn này là do sự hiểu lầm tín hiệu của hai giới.

Sự im lặng của đàn ông khi cãi nhau chính là khác biệt trong cách xử lý của hai giới

Cuốn “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim” đã phân tích rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng về sự khác biệt giữa hai giới. Chính sự khác biệt trong hành xử khiến bạn và anh ấy hiểu lầm tín hiệu của nhau. Đừng để sự hiểu lầm đi quá xa. Hãy trân trọng và bảo vệ mối quan hệ của mình.

(Xem thêm link tải ebook pdf Đàn ông sao Hoả – Đàn bà sao Kim

👉 Hãy nhớ: Chỉ có bạn mới mang lại hạnh phúc cho chính mình, không phải anh ấy hay ai khác! Bởi vậy, hãy trang bị kiến thức cho mình. Đừng lãng phí thời gian cho sự bực bội, trách móc, đau khổ. Bạn xứng đáng được hạnh phúc hơn thế. Chỉ cần bạn biết cách và có kiến thức về tâm lý.

Phu nu thuong thang the khi cai nhau

Đừng để những hành xử sai lầm phá vỡ hạnh phúc của bạn!

Nếu chưa biết bắt đầu học từ đâu, bạn có thể tham khảo danh sách Những cuốn sách hay dành cho phụ nữ quyến rũ. Đây là những cuốn sách thực tế và hữu ích. Chúng giúp bạn hiểu giá trị bản thân. Nhận diện những hành xử sai lầm trong một mối quan hệ. Và đương nhiên, chúng sẽ giúp bạn hiểu tại sao đàn ông im lặng khi cãi nhau. Chắc chắn, bạn sẽ biết làm như thế nào là đúng.

Hãy tôn trọng sự im lặng của đàn ông như cách anh ấy tôn trọng bạn!

Liệu bạn có muốn anh ấy nổi điên lên, nói những lời khó nghe, hành xử thô lỗ? Vậy, hãy tôn trọng sự im lặng của đàn ông. Hãy suy nghĩ tích cực và dành thời gian cho chính mình. Hướng sự chú ý của bản thân vào việc khác vui vẻ hơn như: Làm đẹp, đi chơi, đọc sách…

Hay ton trong su im lang cua dan ong khi xung dot

Hãy tôn trọng sự im lặng của đàn ông như cách anh ấy tôn trọng bạn!

Khi đàn ông im lặng, không có nghĩa là họ bỏ rơi và không tôn trọng bạn. Vậy nên, cô gái à, hãy dừng mọi suy diễn. Bởi chúng sẽ khiến bạn hành xử ngày càng sai và đánh mất giá trị của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn hạnh phúc hơn.

 

Làm vợ chồng đừng nghi ngờ nhau vì thị phi

Wiki Hạnh Phúc chúc bạn luôn vui và trở thành một người phụ nữ quyến rũ! 

Mình là Jenny từ wikihanhphuc.com

Ủng hộ mình tại bằng cách xem qua website này: > Nắp hố ga < và góp ý giúp mình qua email wikihanhphuc@gmail.com. Rất vui khi có duyên được trò chuyện cùng bạn!

Xem thêm:

>> Review TOP 6 cuốn sách hay dành cho phụ nữ quyến rũ

>> Nên bắt đầu đọc sách từ đâu? Hãy bắt đầu với các dòng sách này!

>> Các giai đoạn của tình yêu | Hormone tác động đến tình yêu như thế nào?

>> Tình ái là cội gốc của luân hồi sinh tử