Những điều Phụ nữ nhất định không được quên!

Trải qua một quãng thời gian dài mang bầu, con mọn đã khiến mình nghiệm ra nhiều điều. Mình đã tự hỏi, không biết thanh xuân của mình vấp ở đâu mà giờ lại mang nhiều tiếc nuối như vậy. Hy vọng rằng, bạn sẽ không phải tiếc nuối như mình! Hãy nhớ…

Phụ nữ nhất định phải đẹp từ trong ra ngoài

Lý do của việc này không nên xuất phát từ đàn ông hay bất cứ ai khác. Mà là vì chính bạn!

Là phụ nữ, bạn đã thiệt thòi “đủ đường”. Ai cũng biết, bình đẳng giới, rồi những quan niệm tân tiến nở rộ. Và có rất nhiều những bài viết về đàn ông cũng có nỗi khổ và gánh nặng riêng. Đúng! Nhưng kệ họ!

Mình không đề cao việc vô tâm hay sống ích kỷ. Mình chỉ mong bạn hãy bỏ qua tất cả mà biết học-cách-yêu-thương chính bản thân mình.

Bạn sẽ cảm nhận điều này rõ rệt nhất sau khi lấy chồng, sinh con. 9 Tháng 10 ngày mang nặng, cơ thể mệt mỏi, nặng nề. Bạn phải chịu cơn đau chết đi sống lại khi vượt cạn. Những đêm dài triền miên thức trắng vì con quấy khóc. Những cái Tết xa gia đình. Những nỗi niềm đau đáu mà chỉ phụ nữ mới cảm nhận được. Và còn nhiều, nhiều hơn thế nữa.

Tin mình! Bạn xứng đáng được hạnh phúc!

Và bạn chỉ có thể hạnh phúc khi biết yêu thương chính bản thân mình. Làm đẹp tâm hồn, tăng giá trị, làm đẹp ngoại hình. Điều đó sẽ giúp bạn tự tin trong từng hơi thở. Bởi bạn sống là chính bạn.

Là phụ nữ, nhất định phải sắm một tâm hồn đẹp, một diện mạo ưa nhìn. Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của bạn!

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

1. Hãy đọc sách

Đọc sách chưa bao giờ là thừa. Sách khiến cho tâm hồn bạn minh mẫn và trong trẻo hơn. Sách bồi dưỡng bạn. Sách cũng giúp bạn bình tĩnh, tự tin và vị tha hơn. Sách chính là những chỉ dẫn, mở đường đến hạnh phúc của bạn.

Có rất nhiều thể loại sách. Sách tâm lý kỹ năng, sách chuyên môn, sách nuôi dạy con, sách tâm lý tình yêu…Hãy bắt đầu với bất cứ cuốn sách nào thu hút bạn. Nó đáng hơn việc chạy theo cảm xúc, định kiến của người khác. Và nó giúp bạn hoàn thiện hơn!

Nếu bạn quan tâm sách về tình yêu, hãy nghía qua quyển “Yêu” của Duana Welch.

Hoặc tham khảo: Top 6 cuốn sách cho Phụ nữ quyến rũ

2. Hãy nghe đạo lý nhà Phật

Đối với cá nhân mình, trước kia mình không quan tâm đến những điều này. Thậm chí, mình mặc định đó là mê tín, là tín ngưỡng. Nhưng thực sự, khi mình vấp cú ngã đau đớn nhất cuộc đời. Tưởng chừng như mình sẽ từ bỏ cuộc sống này. Thì khi ấy, Đạo Phật đã cứu rỗi mình.

Nghe có vẻ hư ảo, nhưng nó thực sự đã xảy ra như vậy.

Mình mong rằng, bạn có thể bớt khoảng 2 tiếng đồng hồ để nghe video các thầy giảng về đạo lý nhà Phật. Mình tin rằng, 2 tiếng đó sẽ thực sự giá trị với bất cứ ai.

Đầu tiên, mình có nghe thầy Thích Tâm Nguyên qua đoạn video rất nổi tiếng về tình yêu giới trẻ trên mạng xã hội. Sau đó, mình nghe một vài thầy nữa. Nhưng người thực sự khiến mình vỡ ra nhiều nhất là thầy Thích Phước Tiến. Mình rất thích cách nói của thầy. Thẳng thắn và dữ dội. Những điều gần với thực tế đời sống của tất cả chúng ta.

Nếu bạn đã hoặc đang tổn thương, hãy nghe video này của thầy: Lý trí trong tình yêu

3. Hãy Skincare (chăm sóc da) đúng cách

Một làn da đẹp sẽ khiến chính bạn cảm thấy thỏa mãn. Hai điều cần nhớ trong skicare là: Làm sạch da và cấp ẩm cho da. (Bạn có thể xem thêm các bước skincare cơ bản ở đây).

Từ khi có bầu, do thay đổi nội tiết tố, da mình trở nên sạm, sần, mụn trứng cá, và nhọc nhất là mụn gạo quanh mắt. Mình mọc cực nhiều mụn gạo do di truyền từ mẹ. Phải nói là mình khá khủng hoảng, khi sờ lên mắt lúc nào cũng lăn tăn mụn. Đi đâu mọi người cũng hỏi là làm sao đấy, sao trông kinh vậy…Mà đặc biệt mụn này không được gảy, nặn sẽ bị lan. (Vì mẹ mình trước kia sau sinh cũng gảy, nên lan cả xuống vùng mặt, xương hàm và cổ).

Sinh xong 1 tháng, mình bắt đầu lò mò skincare. Nhưng có lẽ thời điểm đó da và cơ thể còn yếu. Mình bị kích ứng, sần ngứa và nổi mụn (dù dùng những sản phẩm trước khi bầu dùng). Thất vọng thêm.

Sau khi sinh 3 tháng, mình bắt đầu skincare lại. Thời điểm này, mình cũng đi đốt mụn. Sau một thời gian, da mình bắt đầu sáng mịn, trẻ và có sức sống hơn. Thực sự đúng như thay da đổi thịt. Dù không mướt như các idol, nhưng nó khiến mình thỏa mãn và tự tin hơn rất nhiều. Trải qua tình trạng tệ nhất, nên mình hiểu và trân trọng làn da hơn bao giờ hết.

Sơ qua để bạn hiểu, mình từng ở tình trạng da tệ. Và mình đã cải thiện được. Dù rất tiếc nuối vì biết đến skincare hơi muộn, nhưng hiện tại mình đã thỏa mãn rồi. Hy vọng, bạn hãy sớm quan tâm tới làn da của chính mình nhé! Đừng để thời gian trôi đi đầy tiếc nuối như mình. Nhất dáng, nhì da mà!

Một lần nữa, hãy trở thành phiên bản tốt nhất của bạn nhé cô gái!

4. Hãy tự chủ về tài chính

Phụ nữ quyến rũ là người phụ nữ độc lập, tự chủ về tài chính. Dù là vài triệu, hay vài chục triệu, tiền của bạn, bạn có thể tự do mua sắm, tiết kiệm, đầu tư, chăm sóc cha mẹ…Tất cả các quyết định trong cuộc sống của bạn đều thuộc về bạn. Ấy chính là hạnh phúc nhất.

Hãy nâng cao năng lực, tập trung tạo giá trị. Bạn hoàn toàn có thể đạt được những điều mình muốn.

Và hãy nhớ, cụm từ “tự do tài chính” cực kỳ quan trọng nếu bạn không muốn tương lai phải lệ thuộc quá nhiều vào tiền và việc kiếm tiền. Bạn có thể tham khảo cuốn “Cha giàu cha nghèo” và cuốn “The Automatic Millionaire“. Đó là 2 cuốn đã giúp mình rất nhiều về quan niệm tài chính, đầu tư.

5. Mấu chốt của những điều trên

Mấu chốt của những điều trên là hãy làm vì bạn! Không phải để quyến rũ hay níu giữ đàn ông. Cũng không phải vì hơn thua với người khác. Hãy làm vì chính sự phát triển và hoàn thiện của con người bạn!

Bạn xứng đáng được hạnh phúc. Và bạn chỉ hạnh phúc khi hành động ngay bây giờ. Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của bạn!

Hy vọng rằng, những chia sẻ trên đây có thể chạm tới trái tim bạn. Mong rằng chúng mang lại giá trị và truyền được cảm hứng cho bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Cô gái của mình, hãy sống thật hạnh phúc nhé!

Mình là Jenny từ Wikihanhphuc.com