You are currently viewing Cách gấp quần áo gọn – đẹp nhất định bạn phải biết!

Cách gấp quần áo gọn – đẹp nhất định bạn phải biết!

Cách gấp quần áo nhanh – gọn – đẹp. Dường như hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhoi, bình thường nhất. Như nhìn vào tủ quần áo ngăn nắp, gọn gàng. Nhưng cách gấp quần áo như thế nào để trông thật vuông vắn? Cách gấp quần áo thế nào gọn nhất vào tủ? Cùng Jenny tham khảo trong bài viết dưới đây nha!

Xem thêm:

>> Cách làm cafe trứng tại nhà cực hịn – Ngon chuẩn vị như ngoài hàng!

>> Tình ái là cội gốc của luân hồi sinh tử

Nếu như bạn đã từng nghe ở đâu đó “cách gấp quần áo kiểu Nhật” hay “cách sắp xếp tủ quần áo của người Nhật”. Thì hôm nay, mình sẽ gửi tới bạn cách gấp quần áo của người Việt! Chắc chắn rồi, không có gì chúng ta tự nghĩ ra, mà đều nhờ học hỏi, tham khảo. Và cách gấp này cũng vậy!

Cach-gap-quan-ao-nhanh

Cách gấp quần áo gọn đẹp vuông vắn

Dưới đây, mình sẽ gửi tới bạn cách gấp quần áo gọn đẹp, cực kỳ đơn giản. Không có gì to tát đâu. Thật chí, chúng cực kỳ đơn giản đến giật mình. Nhưng lợi ích thì không thể bỏ qua được. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn!

Cách Gấp Quần Áo Gọn Đẹp – Cực kỳ đơn giản (Jenny – wikihanhphuc.com)

Lợi ích của cách gấp quần áo gọn gàng

Gấp quần áo không có gì xa lạ. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp chúng ta gấp “qua loa”, gấp “cho có” hoặc thậm chí “chẳng gấp”. Điều này khiến tủ quần áo của chúng ta lộn tung, cuộn thành một đống. Và tất nhiên, một ngày đẹp trời nổi hứng ta lại ngồi gấp lại. Nhưng thật mất thời gian và khó chịu phải không nào?

Với cách gấp quần áo gọn đẹp này, bạn không cần phải lo lắng về những điều đó nữa!

Không những thế, chúng còn mang tới những lợi ích vô hình to lớn, mà ta từng vô tình bỏ qua.

#1. Cách gấp quần áo gọn đẹp sẽ bảo vệ quần áo của bạn!

Khi gấp quần áo bằng cách này, bạn đã nhiều lần làm phẳng đồ trong quá trình gấp. Bởi vậy, về cơ bản, bề mặt quần áo rất ít vết nhăn. Cách này sẽ hạn chế việc nhăn nhúm, bảo vệ quần áo tốt hơn. Có thể có vài nếp gấp, nhưng chúng sẽ thẳng ra ngay khi bạn mặc lên người. 

Cach-gap-quan-ao-gon-gang

Với cách này, bạn đã nhiều lần làm phẳng đồ trong quá trình gấp. Chúng sẽ ít bị nhăn hơn!

#2. Tủ quần áo gọn gàng khoa học

Với cách gấp quần áo gọn nhất vào tủ như thế này, tự nhiên rằng bạn sẽ xếp chúng thật gọn gàng.

Cach-gap-quan-ao-dep

Bạn cảm thấy nâng niu, trân trọng quần áo hơn!

Và đột nhiên, trông chúng thật đẹp, thật bắt mắt. Ngay trong chính bạn xuất hiện cảm giác nâng niu, trân trọng quần áo hơn. Điều đó cũng xảy ra tương tự với những người thân trong gia đình. Tủ quần áo sẽ không còn bị lộn tung lên để tìm đồ nữa.

Hãy xếp quần riêng, áo riêng. Mỗi người một ngăn riêng biệt. Bạn và mọi người sẽ thoải mái và dễ tìm đồ cần thiết.

#3. Tiết kiệm thời gian tìm quần áo

Chắc chắn rồi! Với cách này, quần áo được gấp vuông vức, gọn gàng. Bạn sẽ dễ dàng tìm quần áo.

Quan-ao-gap-gon-vuong-vuc

Hơn nữa, cách này giúp quần áo được cố định. Hạn chế việc bị tung ra khi tìm đồ. Thời gian tìm và chọn quần áo chắc chắn được cắt giảm đi đáng kể.

#4. Rèn luyện tính kiên nhẫn và kỷ luật

Cách này chắc chắn không phải cách gấp nhanh nhất. (Dù cũng khá nhanh khi bạn đã quen). Nhưng chúng lại là cách giúp chúng ta rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và kỷ luật.

Gap-quan-ao-nhu-the-nao

Chính cách tỉ mỉ gấp từng đường nét là cách bạn rèn luyện tính kiên nhẫn và kỷ luật

Việc bản thân hàng ngày kiên nhẫn xếp gọn quần áo sẽ có tác dụng hơn nhiều việc lướt mạng xã hội hoặc những tranh cãi vô bổ.

Thật kỳ lạ, chúng ta sẽ khám phá những góc cạnh mới mẻ của bản thân qua những thứ tưởng chừng như rất đơn giản phải không nào?

#5. Bạn sẽ hạnh phúc hơn!

Không phải đùa đâu. Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhặt nhất. Hiển hiện trong giây phút hiện tại của chúng ta. 

Don-nha-giup-chung-ta-hanh-phuc

” Sau nhiều năm nghiên cứu, Trường Kinh doanh Harvard đã phát hiện ra một hiện tượng: Những người thành công có ý thức hạnh phúc mạnh mẽ thường sở hữu xu hướng sống trong những ngôi nhà rất sạch sẽ và ngăn nắp; trong khi những người kém may mắn thường sống trong tình trạng lộn xộn và hỗn độn.

Trên thực tế, đây chính là “Luật hấp dẫn không gian”. Khi một người sống trong một thời gian dài tại môi trường bừa bộn, bẩn thỉu thì tâm tình cũng dễ chán nản và tiêu cực. Ngược lại, khi chuyển vào căn phòng sạch sẽ, gọn gàng và sáng sủa, tâm trạng sẽ nhanh chóng vui vẻ lên.”

(Trích nguồn: Cafe F)

Dáng vẻ của căn phòng cũng chính là dáng vẻ cuộc sống của bạn. Và đôi khi, việc sắp xếp lại quần áo cũng giúp tâm trí của bạn thư thái và hạnh phúc hơn!

Trên đây là cách gấp quần áo gọn đẹp và các lợi ích không ngờ của chúng. Hy vọng những năng lượng mình truyền tải đến bạn thật tích cực và có ý nghĩa. Rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm tới bài viết. 

Cầu chúc bình an và hạnh phúc sẽ đến với bạn và tất cả mọi người!

Thân ái,

Mình là Jenny từ Wikihanhphuc.com

Ủng hộ mình tại Channel: Wiki Hạnh Phúc . Rất vui khi có duyên được trò chuyện cùng bạn!

Có thể bạn quan tâm: 

>> Bản ngã là gì? Đi từ chiết tự chữ Hán đến quan điểm trong Đạo Phật