You are currently viewing Anandamaya Kosha là gì?  – Thân thể của Cực lạc Tâm linh

Anandamaya Kosha là gì? – Thân thể của Cực lạc Tâm linh

Anandamaya Kosha là gì? Anandamaya Kosha là gì? Theo giáo lý Yoga, đây là lớp vỏ thứ 5 của cơ thể chúng ta. Được gọi là Thân thể của Cực lạc Tâm linh. Đây là lớp vỏ ẩn giấu nhất, cũng vi diệu nhất. Cùng Wiki Hạnh Phúc tìm hiểu về Kosha này nhé!

Xem thêm:

>> Chuyên mục: YOGA

>> Pancha Kosha là gì? Nhận diện 5 Lớp năng lượng vi tế của cơ thể người

Hoc-yoga-online-o-day

Anandamaya Kosha là gì?

Anandamaya Kosha là Vỏ bọc tinh tế nhất, là lớp bên trong lõi của cơ thế. Còn gọi là Thân thể của Cực lạc Tâm linh hay Cơ thể Hạnh phúc.

Anandamaya-Kosha-la-gi

Trong tiếng Phạn, ananda được dịch là ‘phúc lạc tâm linh’. Tất cả niềm vui và hạnh phúc đều xuất phát từ Kosha này.

Người ta thường cho rằng chỉ có những vị thánh và hiền nhân đã giác ngộ mới trải nghiệm được phúc lạc của thân thể này. Một mức độ ý thức bị hầu hết mọi người bỏ qua.

Cơ thể hạnh phúc là phần ẩn giấu sâu nhất trong chúng ta. Nhưng sự hiện diện tinh tế của nó được cảm nhận như bản năng rằng: Cuộc sống là đáng sống, rằng sống là tốt. Bạn thực sự được sinh ra để được hạnh phúc. Bởi vì cơ thể hạnh phúc là lớp sâu nhất của Bản ngã cá nhân. Nó tách biệt bởi một sợi chỉ từ Bản ngã phổ quát. Và chứa đầy sự ngây ngất tự nhiên, năng động và tốt đẹp.

Những ai có thể chạm tới Anandamaya Kosha?

Anandamaya Kosha được coi là bức màn mỏng nhất tồn tại giữa chúng ta và chân ngã (atman) của chúng ta. Hay còn gọi là cái tôi cao hơn. Và vì vậy, những người trải qua nó, hoặc đến gần nó – chẳng hạn như trải nghiệm cận kề cái chết – cảm thấy một niềm hạnh phúc thuần khiết không thể so sánh với bất cứ điều gì trong cuộc sống hàng ngày.

Mặc dù hầu hết chúng ta không mấy ai có thể thực hành đủ sâu để cảm nhận nó. Nhưng tất cả chúng ta đều có lớp vỏ bọc thứ năm này sâu bên trong con người mình.

Anandamaya kosha là cơ thể huyền ảo nhất. Đó là nơi mà chúng ta trải nghiệm sự hợp nhất với tâm thức vũ trụ. Trải nghiệm này chỉ có thể được nhận ra khi sự nhận thức được mở rộng sâu hơn thế giới vật chất.

Cách tiếp xúc với Thân thể của Cực lạc Tâm linh – Anandamaya Kosha là gì?

Chúng ta có thể tiếp xúc với Anandamaya kosha thông qua phát triển các thực hành như thần chú, thiền định và cầu nguyện. Dạy cho tâm trí buông bỏ những ý nghĩ che giấu cơ thể hạnh phúc. Tuy nhiên, để hoàn toàn nhập vào Kosha này, bạn thường cần phải ở trong trạng thái thiền sâu.

Khi ấy, bạn sẽ biết rằng bản chất của bạn là vui vẻ, tự do. Bạn hoàn toàn có khả năng cho mọi hương vị hạnh phúc từ sự ngây ngất cho đến sự mãn nguyện đơn giản. Bạn đang ở trong một cơ thể hạnh phúc trong những khoảnh khắc. Bạn nhận ra  điều ấy một cách trực quan, chứ không phải do trí tuệ hay tình yêu. Đó là thực tế sâu sắc nhất, vượt ra ngoài những kiến ​​trúc hay ý tưởng.

Trên thực tế, một trong những món quà lớn nhất của yoga là sức mạnh đánh thức chúng ta về cơ thể hạnh phúc.

Và mỗi khi bạn tiếp xúc với vỏ bọc hạnh phúc, bạn lại rơi vào sự tốt đẹp cơ bản của cuộc sống.

Để đánh thức cơ thể phúc lạc, chúng ta cần mở rộng trái tim mình để có thể cho và nhận tình yêu thương vô điều kiện.

Rèn luyện Anandamaya Kosha như thế nào?

Hãy tự hỏi mình, “Hạnh phúc ở đâu?”. Hỏi một cách cởi mở. Điều chỉnh những cảm giác tinh tế của sự dịu dàng, niềm vui và sự hài lòng. Chúng có thể xuất hiện vào những lúc bất ngờ nhất. Hãy để bản thân bạn mở ra khả năng rằng hạnh phúc là bản chất thật của bạn. Đừng lo lắng nếu không có câu trả lời hoặc phản hồi ngay lập tức. Cơ thể hạnh phúc cần có thời gian để tiết lộ chính nó.

Đối với nhiều học viên, trải nghiệm này có thể phát sinh sau nhiều năm thực hành tận tâm. Nhưng nó cũng có thể trở nên sống động trong một khoảnh khắc. Khi cơ thể hạnh phúc tự tiết lộ, nó có vẻ kỳ diệu. Giống như một món quà, và hoàn toàn tự nhiên. Bản chất của bạn là vô cùng hạnh phúc. Nhưng bạn có thể cần học cách quay sâu vào bên trong để nhận ra nó.

Thiền định mỗi ngày cho ít nhất 20 phút được cho là hữu ích trong việc trải nghiệm Anandamaya kosha.

Bằng Samadhi (giác ngộ) và việc chia sẻ niềm vui, hạnh phúc, bạn có thể duy trì lớp vỏ này.

Kết luận về Anandamaya Kosha là gì?

Như vậy, bạn đã có trong tay định nghĩa “Anandamaya kosha là gì”. Trong con đường tu tập, người ta hay dùng từ căn cơ. Ấy là nói đến việc chúng ta đã có nền tàng thu nạp những kiến thức đó từ vô lượng kiếp trước. Nên dễ hiểu hay có thể trải nghiệm được nhiều hơn. Dù có hay chưa có, thì hôm nay bạn đã nắm trong tay những kiến thức tâm linh cơ bản. Mình thật lòng chúc bạn tìm được chân hạnh phúc. Hạnh phúc không phụ thuộc vào điều kiện ngoại cảnh. Hãy trở vào sâu bên trong mình nhé! Nơi ấy có hạnh phúc.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết! Để hiểu sâu hơn về các vấn đề liên quan, bạn có thể theo dõi chuyên mục Yoga của mình.

Cầu chúc bình an và hạnh phúc sẽ đến với bạn và tất cả mọi người!

Thân ái,

Mình là Jenny từ Wikihanhphuc.com

Ủng hộ mình tại fanpage: Wiki Hạnh Phúc – Jenny’s . Rất vui khi có duyên được trò chuyện cùng bạn!

Xem thêm:

>> Ashtanga Yoga là gì? Ở đây có mọi thứ bạn cần biết

>> Tâm linh là gì? | Hiểu đúng bản chất để đi đúng đường