You are currently viewing THAI GIÁO LÀ GÌ? – DẠY CON TỪ TRONG BỤNG MẸ

THAI GIÁO LÀ GÌ? – DẠY CON TỪ TRONG BỤNG MẸ

Thai giáo là gì Thai giáo là gì? Lợi ích của thai giáo ra sao? Chắc hẳn, bố mẹ đã từng nghe hoặc tìm hiểu sơ qua về thai giáo. Hiểu đơn giản, thai giáo nghĩa là nuôi và dạy con từ khi còn là bào thai. Nghe có vẻ xa vời, tuy nhiên đã có rất nhiều bằng chứng về việc thai giáo thành công. Hãy cùng Wiki Hạnh Phúc tìm hiểu chi tiết bài viết “Thai giáo là gì?” dưới đây.

Xem thêm:

>> Cách kiềm chế cơn tức giận với con | Dạy con – Rèn mình

Khoa hoc thai giao nao tot nhat avaKhóa học thai giáo nào tốt nhất? – Lầm tưởng lớn của mẹ

Khóa học thai giáo nào tốt nhất? Liệu có phải cứ áp dụng thai giáo thì con sinh ra sẽ thông minh và trở thành thần đồng không?…

_______________________

Nội dung nổi bật:

Thai giáo là gì? Các phương pháp thai giáo: Đưa ra định nghĩa của thai giáo. Lưu ý, thai giáo không chỉ là tác động vào các giác quan. Thai giáo còn là sự tác động tổng hợp. Như về chế độ dinh dưỡng, tu dưỡng tinh thần của mẹ và môi trường xung quanh.

Lợi ích của thai giáo: Những ưu điểm của trẻ được thai giáo so với trẻ khác như: nhanh lớn, biết nói, biết đi sớm. Chỉ số IQ, EQ cao. Bé ngoan, ăn ngủ tốt. Phẩm chất đạo đức tốt….

Lưu ý quan trọng về thai giáo: Việc thai giáo không phải giúp con bạn trở thành thần đồng. Mà giúp trang bị cho bé sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất. Giúp bé từng bước phát triển toàn diện sau này.

_______________________

Thai giáo là gì? Thai giáo tiến hành như thế nào?

Thai giáo là gì? Thai giáo chính quá trình giáo dục thai nhi với các biện pháp tổng hợp. Thai giáo được tiến hành đồng thời cả hai mặt: thể chất tinh thần.

Thai giao la gi 1

Thai giáo giúp trẻ phát triển đầy đủ về cả thể chất và tinh thần, trí tuệ và nhân cách.

Thai giáo có thể tiến hành từ khi chuẩn bị mang thai, điều chỉnh môi trường sống ở trong và ngoài cơ thể mẹ. Trong quá trình mang thai, các mẹ có thể tiến hành dạy dỗ và giáo dục thai nhi một cách chủ động. Nhờ vậy, thai nhi phát triển toàn diện, đầy đủ về cả thể chất và tinh thần, trí tuệ và nhân cách.

Có những kiểu thai giáo nào? – Trả lời cho câu hỏi “Thai giáo là gì?”

Có nhiều kiểu thai giáo mà bạn thường nghe được như:

  • Thai giáo bằng âm nhạc
  • Thai giáo bằng ngôn ngữ
  • Thai giáo bằng xoa bóp
  • Thai giáo bằng chế độ ăn uống
  • Thai giáo bằng cách tạo môi trường phù hợp…

Tuy nhiên, tổng hợp lại có 2 phương pháp thai giáo chính là: Thai giáo trực tiếp Thai giáo gián tiếp.

Thai giáo trực tiếp là biện pháp giáo dục thai nhi từ sớm. Dạy thai nhi thông qua các bài tập tác động đến 5 giáo quan của mẹ và bé.

Thai giáo gián tiếp là việc chăm sóc sức khỏe mẹ khi mang thai về: dinh dưỡng, tinh thần, tránh những kích thích không tốt cho mẹ và bé.

Nói như vậy, thai giáo chính là biểu hiện tình cảm giữa các thế hệ với bé. Đây là bản năng tự nhiên gắn liền với khao khát làm cha mẹ. Như vậy, ai trong chúng ta cũng đã từng được thai giáo, nhưng ở các mức độ và cách thức khác nhau.

Lợi ích của thai giáo như thế nào? – Đặc điểm của trẻ được thai giáo

Thời kỳ trong bụng mẹ quan trọng hơn gấp nhiều lần sau khi sinh. Chính vì vậy, đây là khoảng thời gian vàng để mẹ giúp con trở nên người tốt đẹp sau này.

Mọi lời nói trong tâm tai nghe của bé, mọi tâm trạng của mẹ đều có ảnh hưởng đến tính cách trong tương lai. Do đó, thai giáo là nền móng giúp hình thành trí tuệ và nhân cách của trẻ.

Đặc điểm của trẻ được thai giáo

✨ Thừa hưởng những ưu điểm di truyền của bố mẹ:

Kết hợp những nét đẹp của bố và mẹ, nên bé thường xinh trai, đẹp gái hơn bố mẹ.

✨ Nhanh chóng trưởng thành:

Trẻ được thai giáo có biểu hiện lớn nhanh rõ ràng hơn những trẻ khác. Trẻ biết nói sớm, nhanh nhẹn, hoạt bát, biết ngồi, biết đứng, đi, chạy sớm hơn các trẻ cùng tuổi.

Ngoan, ngủ tốt, hiếm khi quấy khóc:

Trẻ được thai giáo có đầy đủ dưỡng chất trong cơ thể ngay từ khi trong bụng mẹ. Chính vì vậy, trẻ có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, nên thường dễ nuôi hơn.

Chỉ số IQ, EQ cao:

Nhờ những tác động thai giáo trong suốt thai kỳ, não bộ của trẻ phát triển rất nhanh. Trẻ thai giáo được nuôi dưỡng bằng tình thương yêu, những cảm xúc tích cực từ mẹ và những người xung quanh. Bởi vậy, bé có chỉ số thông minh cảm xúc (EQ) cao hơn những đứa trẻ khác.

Phẩm chất đạo đức tốt:

“Con vào dạ, mạ đi tu”. Bởi vậy, trẻ được thai giáo thừa hưởng những suy nghĩ chân, thiện, mỹ từ mẹ. Bé có xu hướng trở thành những người biết yêu thương, biết quan tâm tới mọi người. Nhiệt tình, trung thực, có thái độ sống tích cực, biết phải trái…

Dễ thích ứng và nhiều khả năng sáng tạo:

Trẻ được trải qua quá trình thai giáo thường có tính độc lập trong cuộc sống. Bé biết tự lập sớm, có khả năng thích ứng với các môi trường khác nhau, cá tính mạnh, trí tưởng tượng phong phú. Ngoài ra, bé còn có tinh thần sáng tạo, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Có ý chí kiên cường:

Trẻ được thai giáo thường sống lạc quan. Cho dù gặp khó khăn cũng dũng cảm đương đầu.

Như vậy, trẻ được thai giáo có rất nhiều ưu điểm và đầy đủ tố chất mà chúng ta hằng mong đợi. Với rất nhiều minh chứng thực tế về thai giáo thành công. Như: Chu Văn Chương, Mạnh Tử, Giáo sư Trần Văn Khê…

(Có rất nhiều ví dụ thai giáo thành công và phương pháp cụ thể. Bạn có thể tham khảo trong cuốn: “Thai giáo – Dạy con từ trong bụng mẹ” của Th.s Phạm Thị Thúy)

* Lưu ý quan trọng về Thai giáo:

Hiệu quả của thai giáo đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu. Việc thai giáo không phải giúp con bạn trở thành thần đồng. Mà giúp trang bị cho bé sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất. Giúp bé từng bước phát triển toàn diện sau này.

Hiện nay, thai giáo được áp dụng phổ biến ở các nước: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Pháp và ngay cả tại Việt Nam.

Các bài viết về thai giáo trên internet khá nhiều. Tuy nhiên, do bùng nổ thông tin, các bài viết chưa được tổng hợp thành chuyên đề và khá rời rạc, chưa cụ thể, chính xác.

Tại Việt Nam, có rất nhiều khóa học thai giáo và sách về thai giáo. Các khóa học và sách phân tích kỹ tác dụng của thai giáo và phương pháp thai giáo khoa học, cụ thể. Bởi vậy, Wiki Hạnh Phúc khuyên bạn nên tìm mua sách và học thêm các khóa học để chuẩn hóa kiến thức.

Nếu còn đang băn khoăn về các khóa học thai giáo, các mẹ có thể tham khảo thêm bài viết: Khóa học thai giáo nào tốt nhất? – Lầm tưởng lớn của mẹ” tại đây.

Wiki Hạnh Phúc hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu về khái niệm “Thai giáo là gì”. Qua đó, nắm được các phương pháp thai giáo, những đặc điểm của trẻ được thai giáo.

Wiki Hạnh Phúc chúc các bạn và bé luôn khỏe mạnh và thực hiện thai giáo thành công!

Thông tin thường xuyên tại Fanpage: Wiki Hạnh Phúc