You are currently viewing Phụ nữ mang bầu ở độ tuổi nào tốt?

Phụ nữ mang bầu ở độ tuổi nào tốt?

Phụ nữ mang bầu ở độ tuổi nào tốt

Phụ nữ nên mang bầu ở độ tuổi nào Phụ nữ nên mang bầu ở độ tuổi nào tốt nhất? Mang thai và sinh nở là việc hệ trọng với bản thân phụ nữ và gia đình. Độ tuổi phụ nữ sinh con lý tưởng nhất là khi nào? Tại sao cần chú ý tới độ tuổi khi mang thai? Cùng Wiki Hạnh Phúc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu có thai 2 vạch 10 Dấu hiệu có thai sớm nhất

Tại sao một số mẹ nhầm dấu hiệu có thai và chuẩn bị tới kỳ kinh (hoặc ngược lại). Các dấu hiệu này sẽ khá rõ rệt, nếu…

Phụ nữ mang bầu tốt nhất ở độ tuổi 22-33

Độ tuổi mang bầu tốt nhất là độ tuổi phụ nữ có:

  • Khả năng sinh sản tốt
  • Vững vàng về kiến thức
  • Đã định hình tính cách, ổn định tâm lý
  • Tự tin vào bản thân
  • Độc lập về tài chính

Độ tuổi sinh sản tốt không phải quá trẻ. Nếu phụ nữ dưới 18 tuổi mang thai, cơ thể chưa phát triển đầy đủ cả mặt tâm lý và thể chất. Chính vì vậy, nếu phụ nữ mang bầu ở độ tuổi quá nhỏ sẽ dế dẫn đến sẩy thai, thai yếu, thai non…

Ngược lại, phụ nữ mang bầu ở độ tuổi trên 35 khá khó. Bởi khả năng mang thai giảm dần khi phụ nữ chạm ngưỡng 30 tuổi. Ở độ tuổi này, khi mang thai, trẻ dễ bị Down hoặc gặp các hiện tượng đột biến gen, dị tật bẩm sinh…Tỷ lệ này sẽ càng gia tăng khi phụ nữ mang bầu ở tuổi 35 (1/365 trẻ), lên đến mức 1/109 trẻ khi các bà mẹ sinh con ở độ tuổi 40. Đặc biệt, ở độ tuổi 45, nguy  cơ này cực kỳ cao lên đến 1/32.

Chính vì vậy, phụ nữ mang bầu ở độ tuổi 22 – 33 là tốt nhẩt.

Phụ nữ cần chuẩn bị gì trước khi mang bầu?

Bên cạnh độ tuổi mang bầu, các bà mẹ cần chú ý giữ gìn sức khỏe tốt thì thai kỳ mới phát triển tốt. Đứa trẻ mới sinh ra khỏe mạnh. Vì vậy, trước khi mang bầu, phụ nữ cần chuẩn bị những điều sau:

Phụ nữ mang bầu ở độ tuổi nào tốt nhất

Phụ nữ cần chú ý sức khỏe trước và trong thai kỳ

Trước khi mang bầu, phụ nữ nên kiểm tra sức khỏe tổng quát và điều trị triệt để những bệnh lý như: tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, bệnh lý tuyến giáp, thiếu máu…Tránh các diễn biến xấu trong thai kỳ.

Đặc biệt, phụ nữ đang ở độ tuổi hoàn hảo để mang bầu, vẫn phải chú ý điều trị các bệnh phụ khoa như: u buồng trứng, viêm sinh dục…Cần điều trị các bệnh này trước khi mang thai. Tránh nguy cơ sảy thai, nhiễm trùng bào thai, nhiễm trùng sơ sinh…

Phụ nữ trước khi mang bầu cần chú ý đến cân nặng. Những phụ nữ quá gầy (BMI < 18) thường sinh non, sinh trẻ nhẹ cân. Những phụ nữ nặng cân dễ bị tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật.

Phụ nữ cần chuẩn bị tài chính trước khi mang bầu: Phụ nữ mang bầu tốt nhất ở độ tuổi 22 – 33 tuổi. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp nhất để mang thai phụ thuộc vào sức khỏe, cuộc sống và công việc. Vì nuôi con khá tốn kém, nên nhiều cặp vợ chồng kế hoạch đến khi có đủ tài chính mới sinh con. Nhưng bạn hãy lưu ý việc chờ đợi càng lâu có thể khiến phụ nữ phải đối diện với biến chứng sản khoa và dị tật bẩm sinh cao hơn.

Do đó, hãy có những bước chuẩn bị từ sớm về các sức khỏe và tài chính trước khi mang bầu, kể cả bạn còn trẻ và độc thân. Những điều tốt đẹp sẽ không thể đến nếu ta không có sự chuẩn bị từ sớm! Bạn vừa tìm hiểu bài “Phụ nữ mang bầu ở độ tuổi nào tốt?“.

Wiki Hạnh Phúc chúc các bạn sức khỏe và an vui!